Banner benh.vn

Nguy cơ đau tim đối với người có nồng độ sắt thấp

Đau tim là một căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao. Theo tổ chức Y tế Thế giới cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch, 5 giây có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có 1 trường hợp đột quỵ. Nguy hiểm hơn, một nghiên cứu gần đây của Đại học CĐ Hoàng gia London (Anh) cho biết nồng độ sắt thấp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Các triệu chứng khi bị đau tim

Các dấu hiệu của đau tim là đau thắt ngực, dấu hiệu điển hình nhất của tình trạng trái tim đang bị thiếu máu, thiếu oxy để hoạt động.

Các cơn đau xuất hiện thường xuyên hơn khi cơ thể gắng sức hoặc quá căng thẳng tâm lý, nhưng đôi khi nó đến rất bất chợt, thậm chí là đau dữ dội, báo hiệu rằng sắp có một cơn nhồi máu cơ tim xảy ra.

Nguyên nhân gây bệnh

Nhóm nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau tim gồm béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh tăng huyết áp có thể dẫn đến tăng nguy cơ về tim mạch…

Ngoài ra, các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như hút thuốc lá, uống rượu bia thường xuyên, ít vận động trong khi chế độ ăn nhiều chất béo, căng thẳng, stress công việc và gia đình, sinh hoạt tình dục quá độ .. đã khiến một tỷ lệ không nhỏ những người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh tim mạch.

Nguy cơ đau tim đối với người có nồng độ sắt thấp

Theo UPI, nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tình trạng sắt, lượng sắt trong cơ thể, có liên quan đến bệnh tim mạch, nhưng chưa tìm ra mối liên kết trực tiếp này.

Nồng độ sắt thấp có thể làm tăng nguy cơ đau tim

Tiến sĩ Dipender Gill, giáo sư tại Đại học Cao đẳng Hoàng gia London, cho biết: “Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý mối liên hệ giữa mức độ sắt và bệnh tim, nhưng nghiên cứu này cho thấy tình trạng sắt cao có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngược lại, tình trạng sắt ít có thể làm tăng rủi ro”.

Trong nghiên cứu, hơn 48.000 người được xác định tác động của các biến thể di truyền đối với tình trạng của sắt và được xuất bản vào ngày 6/7 trên Tạp chí Sinh học Mạch máu, Huyết khối và Xơ cứng động mạch.

Benh.vn tổng hợp

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.