Những bí mật chị em không muốn thổ lộ

Ai cũng có vài bí mật của riêng mình. Với phụ nữ, việc này cũng không ngoại lệ thậm trí họ còn có nhiều bí mật hơn nam giới, tuy nhiên đôi khi chia sẻ với người thân, bạn bè sẽ giúp chị em giải quyết được khá nhiều vấn đề kể cả vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý.

Dưới đây là 7 bí mật chị em thường giấu:

Ra kinh quá nhiều:

Trong thời gian có kinh, rất nhiều chị em phải thay băng vệ sinh đến hơn 5 lần/ngày và họ vẫn thường chịu đựng điều đó mà không biết rằng có cách an toàn để khắc phục nó. Hãy chi sẻ thông tin với bạn gái, người thân hay bác sĩ sản phụ khoa để có giải pháp cho cơ thể bạn.

Đau khi kinh nguyệt:

Đau bụng kinh là hiện tượng thương gặp ở một số bạn gái. Đối với nhiều bạn gái đây là những ngày cực hình, không ít những trường hợp phải nghỉ học, nghỉ làm vì những cơn đau khủng khiếp. Có nhiều biện pháp để làm giảm đi những cơn đau như vậy giúp chị em thoải mái hơn khi học tập làm việc như: Uống thuốc giảm đau, chườm nóng, ăn nhẹ, vận động nhẹ nhành v.v.

Trứng cá ở tuổi trưởng thành:

Khoảng 30% chị em có những đợt bùng nổ trứng cá ở tuổi trưởng thành. Nó gây ra do sự hoạt động quá mức của hormon hoặc làn da quá nhạy cảm, và có thể xuất hiện khi người phụ nữ mang thai, tiền mãn kinh, mãn kinh. Thông thường, chị em sẽ cố gắng tự điều trị, nhưng nếu nghiêm trọng hơn, bạn cần gặp bác sĩ da liễu để có loại thuốc chuyện dụng.

Són tiểu:

Mặc dù tình trạng này khá phổ biến, nhưng hầu như mọi người giữ bí mật. Nó xảy ra sau thời kỳ sinh nở, hoặc tự nhiên do tuổi tác. Tuy nhiên, tình trạng này cũng xuất hiện ở mọi lứa tuổi và trong hầu hết các trường hợp là dễ chữa. Thường bạn sẽ được cho thuốc, thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc chế độ ăn. Một số trường hợp cần được phẫu thuật.

Ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo có thể do rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân chính là do viêm nhiễm, nhẹ hơn có thể là dị ứng với các dung dịch rửa hoặc xà phòng. Chị em nên tìm hiểu rõ nguyên nhân: thay nước rửa hoặc đến gặp các bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra thăm khám

Khô âm đạo:

Tình trạng này thường đi kèm với hội chứng mãn kinh, gây đau đớn khi quan hệ. Chị em ít khi nói điều này với bác sĩ, dù rằng việc chữa khá đơn giản.

Nếu bạn gặp bất cứ chứng nào trong các vấn đề kể trên, hãy thoải mái nói với bác sĩ. Họ sẽ lắng nghe, thấu hiểu bạn và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất, hơn là việc âm thầm chịu đựng đau khổ.

Mùi âm đạo:

Dịch âm đạo là kết quả của sự bài tiết của các tuyến nhỏ trong niêm mạc âm đạo và cổ tử cung, chất này có tác dụng chống nấm và vi khuẩn có hại cho môi trường âm đạo. Tuy nhiên nó có mùi hôi nhẹ, thậm trí một số người mùi này tương đối nặng sau một ngày làm việc. Việc hạn chế mùi hôi này là hoàn toàn có thể như: quần lót không nên quá chật, dùng loại cotton, không để âm đạo bị viêm nhiễm…

Benh.vn

Ý kiến của bạn