Những biểu hiện cho thấy nam giới đang đối mặt với ung thư dương vật

ung thư dương vật

Ung thư dương vật bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của tế bào, tăng sinh một cách không kiểm soát. Bệnh thường phát sinh trong rãnh hoặc trên quy đầu.

Ung thư dương vật bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của tế bào, tăng sinh một cách không kiểm soát. Bệnh thường phát sinh trong rãnh hoặc trên quy đầu.

Ngoài việc hủy hoại sức khỏe, ung thư dương vật còn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, chất lượng đời sống tình dục, đe dọa hạnh phúc gia đình. Vì lý do này, việc phát hiện triệu chứng ung thư sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nỗ lực điều trị.

Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường

Tiết dịch hôi tanh và chảy máu dưới bao quy đầu cũng là dấu hiệu phổ biến giúp nam giới nhận biết sớm ung thư dương vật. Những dấu hiệu này xuất hiện tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu bạn thấy tự nhiên mình bị chảy máu hoặc chảy máu/dịch sau khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm mà không kèm theo đau đớn thì cần đi khám bệnh ngay lập tức.

Giống như các loại bệnh khác, người mắc ung thư dương vật giai đoạn cuối thường gầy, suy kiệt, chán ăn, thậm chí nôn ra máu. Khi điều trị, bệnh nhân cần cắt bỏ dương vật để có thể điều trị vét hạch và xạ trị bổ trợ. Trong trường hợp các tế bào ung thư di căn sang bộ phận khác cũng cần tiến hành cắt bỏ phần ung thư ở bộ phận đó đi. Bệnh càng phát triển thì việc điều trị càng khó khăn và tốn kém hơn.

Phát ban

Trên thực tế, phát ban là dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật nhưng lại thường bị bỏ qua nhất. Bởi hiện tượng phát ban do ung thư dương vật khá giống với triệu chứng của bệnh viêm da, dị ứng, nổi mề đay… Do đó, nam giới đừng bao giờ chủ quan khi thấy dương vật bị phát ban đi kèm với đổi màu sắc hoặc chảy máu, chảy dịch bất thường.

Xuất hiện nốt lở loét

Nếu như bạn phát hiện trên dương vật bỗng có xuất hiện những nốt mụn lở loét bất thường (trừ những trường hợp quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc bệnh giang mai, lậu hay mụn rộp), chảy nước, gây đau đớn thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư dương vật.

Benh.vn (Theo khoevadep)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguyên nhân gây hiện tượng tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục không phải là một bệnh chỉ là biến chứng của nhiễm khuẩn (hay bệnh tự miễn dịch) của các cơ quan đã góp phần tạo nên tinh dịch

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí