Những dấu hiệu khác lạ của ung thư da cần biết

Ai cũng nghĩ đơn thuần các biểu hiện của ung thư da là xuất hiện lở loét, các khối u trên da…Tuy nhiên, các dấu hiệu của ung thư da lại xuất hiện ở một số bộ phận khác trên cơ thể…

Ngoại trừ  một số trường hợp người bị dung thư da xuất hiện nhiều nốt ruồi lạ, phát ban, sưng tấy hoặc tổn thương ngoài da. Các biểu hiện của người bị ung thư da gồm những triệu chứng dưới đây.

Suy giảm thị lực

Melanocyte là loại tế bào sản xuất sắc tố có trong da có thể được tìm thấy trong mắt và các bộ phận khác của cơ thể.

Trong một số ít trường hợp, ung thư nguyên phát sẽ xuất hiện ở những nơi này. Nếu phát triển khối u ác tính trong và xung quanh các tế bào trong mắt, thì khả năng suy giảm thị lực có thể là triệu chứng đầu tiên.

Nhức đầu

Tương tự như mắt hay ruột, não cũng chứa các tế bào bạch cầu. Vì vậy, các khối u ác tính có thể nằm ở đó.

Triệu chứng bạn cần lưu ý là nhức đầu, động kinh hoặc dấu hiệu suy giảm nhận thức.

Thường xuyên mắc các triệu chứng đường tiêu hóa

Ruột cũng là nơi chứa các tế bào bạch cầu, vì vậy u ác tính có thể gây ra những triệu chứng liên quan đến bộ phận này.

Những dấu hiệu như tiêu chảy, táo bón, đau bụng,… có thể là những triệu chứng bệnh ung thư da làm người bệnh liên tưởng đến các căn bệnh về đường tiêu hóa.

Xuất hiện hạch, nổi cục dưới da

Nếu để ý có thể cảm nhận được hạch hay vết nổi cục trên da mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Những mảng da này có thể xuất hiện ở cổ, nách hoặc háng người bệnh. Đây là dấu hiệu cho thấy ung thư da đã lan đến các hạch bạch huyết.

Đau bụng

Ngoài các hạch bạch huyết, u ác tính có thể lan tới gan. Do đó nếu thường xuyên đau ở góc trên bên phải của bụng thì nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình.

Khó thở hoặc ho dai dẳng

Các khối u ác tính có thể lan ra phổi khiến người bệnh cảm thấy khó thở hoặc ho dai dẳng. Ngoài ung thư phổi, đây là 1 trong những triệu chứng khá phổ biến ở bệnh ung thư da, mọi người cần lưu ý.

Đau khớp

Xương khớp là nơi u ác tính có thể lây lan. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy triệu chứng viêm khớp như đau nhức, khó chịu.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo 24h.com.vn)

Ý kiến của bạn