Những điều cấm kỵ trong quan hệ bạn bè

Trong cuộc sống bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới. Tuy nhiên để tình bạn ấy thật sự thành tình bạn đẹp có thể chia sẽ cùng nhau thì bạn cũng nên biết các giới hạn và những điều nên hay không nên làm. Đừng vì quá thân mà bỏ qua những lễ nghi để rồi mất bạn.

1. Đừng để một ai đó phải trả tiền cho những cuộc ăn nhậu bên ngoài

Thỉnh thoảng mời nhau ăn uống đôi chút là điều có thể chất nhận được. Tuy nhiên nếu điều đó xảy ra liên tục sẽ kiến người bạn khó chịu đấy. Vì vậy, trước mỗi buổi ra ngoài ăn uống cùng nhau nên quy định tiền ăn mỗi người một phần. Gặp nhau như vậy mới vui vẻ thoải mái được.

2. Đừng cho rằng là bạn thân là dính lấy nhau như hình với bóng.

Khi mỗi người đều có một không gian riêng và có những điều riêng tư có thể chia sẻ có thể chưa phải lúc. Vì vậy bạn không nên lúc nào cũng kè kè bên cạnh người bạn thân từ lúc học đến lúc chơi. Đến vợ chồng mà họ vẫn dành cho nhau những khoảng không gian vừa đủ để cảm nhận sự tự do, làm những điều mình muốn.

Đừng cho rằng là bạn thân là dính lấy nhau như hình với bóng.

3. Đừng cho rằng là bạn thân có thể bắt chước sở thích của nhau.

Thường hai người chơi thân với nhau thì hay có cùng sở thích. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên giống nhau. Khi mọi người có điểm khác biệt thì mới tạo cho nhau hứng thú, sự mới mẻ cho nhau. Nếu điều bạn thích và tôi thích đều giống nhau thì khác gì làm bạn với chính mình. Vậy tại sao phải đi tìm một người khác để phối hợp chứ? Cho nên phải học cách yêu thích và thưởng thức sở thích của đối phương chứ không phải là học theo họ.

4.  Đừng cho rằng đồ của bạn cũng là đồ của tôi, đồ của tôi cũng là đồ của bạn.

Bạn cần biết đồ đạc tuyệt đối phải phân biệt rõ ràng. Nếu không đến khi đồ đạc hỏng, phải bắt đối phương đền bạn lại cảm thấy rất ngại ngùng.

5. Đừng cho rằng là bạn thân đến mức ngay đến nhà bếp, phòng ngủ của họ, bạn cũng có thể tự do ra vào.

Càng là bạn thân càng phải tỏ ra tôn trọng bạn. Nhất là khi họ đã có gia đình riêng. Nhà, phòng là chỗ riêng tư của họ, bạn có thể vào sau khi đã hỏi thăm ý kiến gia chủ. Đừng tự tiện bởi có khi họ không thích nhưng vì thân và lịch sự họ không nói ra.

6. Đừng cho rằng tình cảm các bạn rất tốt rồi, vì vậy mọi thứ đều có thể tùy tiện thoải mái, cho dù đến nhà của đối phương, cũng không cần quan tâm những lễ nghi cơ bản.

Lễ nghi là việc nên làm đừng vì thân rồi mà bỏ qua mọi chuyện. Một giỏ hoa quả cũng là sự quan tâm đúng mực gây xức động cho người nhận đấy.

7. Đừng cho rằng là bạn thân thì nên chia sẻ tất cả

Khi gặp khó khăn, buồn vui ai cũng muốn chia sẻ với người bạn thân của mình. Tuy nhiên ai cũng có cuộc sống riêng vì vậy cố gắng hạn chế làm phiền họ. Hãy học cách tự vươn lên, tự đứng vững chứ đừng chia nỗi lo lắng, buồn phiền cho người khác. Càng là bạn thân thì càng cần học cách thông cảm. Học cách quan tâm chứ đừng bắt họ phải có trách nhiệm với mình hay buộc mình phải có trách nhiệm với họ.

Đừng cho rằng là bạn thân thì nên chia sẻ tất cả

8. Đừng cho rằng là bạn thì mỗi ngày đều phải gặp mặt, hay hỏi thăm nhau

Bạn thân sẽ nên được hiểu là trong nhưng sự kiện hay biến cố cuộc đời họ sẽ xuất hiện. Không nhất thiết phải ngày ngày nói chuyện, đi chơi với bạn. Họ sẽ không vì ít liên lạc mà quên mất sự tồn tại của bạn đâu. Bạn bè thực chất sẽ không vì khoảng cách của không gian và thời gian mà thay đổi tình cảm với bạn.

9. Đừng cho rằng là bạn thì có thể toàn quyền phó thác mọi chuyện cho cậu ấy.

Khi cho bạn bè quyền quyết định thay mình, bạn vô tình đã tạo một áp lực lên đôi vai họ. Bởi vì khi họ ra quyết định thì họ phải gánh chịu hậu quả của việc làm đó. Bạn bè tốt là người cho bạn những lời khuyên thật lòng chứ không phải quyết định bạn phải làm thế này thế nọ.

Tiền là bạc điều này là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, càng là bạn thân, tiền bạc càng phải rõ ràng, không được mập mờ. Đây là điều cấm kỵ lớn nhất trong các loại tình cảm.

Anh em họ hàng còn phải tính toán rõ ràng huống hồ bạn là người ngoài. Nợ người ta thì nên mau chóng trả lại không nên kéo dài. Bạn phải nghĩ rằng đối phương vì tin tưởng mới cho bạn mượn tiền. Chẳng lẽ bạn muốn tự mình phá hỏng chữ tín hay sao?

Trong cuộc sống bạn có thể có thêm nhiều người bạn mới nhưng cần phải biết trân trọng những người đã vì bạn mà rút tiền ra khỏi hầu bao của họ.

Benh.vn tổng hợp

 

Ý kiến của bạn