Những thay đổi cơ thể khi mang thai khiến bà bầu “xấu hổ”

những thay đổi cơ thể khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ phải trải qua nhiều thay đổi. Dưới đây là những thay đổi thường gặp mà đôi khi có thể khiến các mẹ bầu xấu hổ:

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ phải trải qua nhiều thay đổi. Dưới đây là những thay đổi cơ thể khi mang thai thường gặp mà đôi khi có thể khiến các mẹ bầu xấu hổ:

Mùi âm đạo

Phần lớn phụ nữ mang thai sẽ có mùi cơ thể mạnh hơn khi mang thai. Đôi khi, phụ nữ mang thai sẽ có mùi âm đạo dễ nhận thấy. Đó là do sự gia tăng hàm lượng oestrogen trong ba tháng cuối khiến âm đạo tiết dịch nhiều hơn gây ra mùi khó chịu.

Trướng bụng và đầy hơi

Trong thai kỳ, bạn sẽ trải qua những thay đổi hormon. Nó sẽ làm giảm tốc độ tiêu hóa bằng cách không chỉ gây trướng bụng mà còn gây đầy hơi cho thai phụ. Tử cung phát triển có thể gây áp lực lên dạ dày, điều này khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể bị ợ hơi và trung tiện.

Trướng bụng khi mang thai (ảnh minh họa)

Rỉ nước tiểu

Nhiều phụ nữ mang thai khi hắt hơi, ho hay cười có hiện tượng rỉ nước tiểu. Tình trạng này có thể khiến các bà bầu xấu hổ.

Ngực tiết sữa

Ngực tiết sữa là dấu hiệu cơ thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho em bé. Hàm lượng cao hormon prolactin đặc biệt vào cuối thai kỳ có thể khiến chất lỏng như sữa chảy ra từ núm vú, chủ yếu khi bị kích thích.

Trĩ

Trĩ là tình trạng phổ biến của phụ nữ mang thai. Chúng thường xảy ra cùng với táo bón và căng thẳng. Nó có thể thai phụ cảm thấy mệt mỏi cùng với đau cũng như ngứa hậu môn. Cảm giác táo bón cũng có thể khiến bạn bị kích thích và có thể tạo ra những khoảnh khắc “đỏ mặt” trong thai kỳ.

Hay phải vào nhà vệ sinh

Mang thai có thể gây ra tình trạng táo bón tại một số thời điểm. Hormon thai nghén khiến đường tiêu hóa bị ảnh hưởng, điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa trong khoảng 8 tuần.

Nổi mụn

Mặt bị nổi đầy mụn là tình trạng phổ biến, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Các bà bầu có thể bị nổi mụn như những thiếu nữ tuổi dậy thì.

Ngực to hơn

Khi bạn mang thai, ngực sẽ phát triển hơn để chuẩn bị sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ. Khi ngực phát triển, khu vực nhạy cảm này sẽ bắt đầu căng hơn, tạo ra cảm giác ngứa. Nhiều phụ nữ không thể hết ngứa ở núm vú bị sưng lên.

Nôn và buồn nôn

Nôn và buồn nôn khiến bạn trở nên ốm yếu. Gần 85% phụ nữ bị buồn nôn trong thai kỳ. Thai phụ có thể cảm thấy buồn nôn và nôn ở bất cứ nơi nào.

Nôn, buồn nôn khi mang thai (ảnh minh họa)

Thay đổi tâm trạng

Lo lắng về tương lai và việc sắp trở thành mẹ là tâm trạng rất thường trong thai kỳ. Tâm trạng lo lắng cũng có thể dẫn đến giấc ngủ chập chờn và những giấc mơ kỳ lạ. Phụ nữ mang thai bắt đầu cảm thấy bất an khiến họ có những phản ứng khác thường bất chấp xung quanh

Benh.vn (Nguồn SKĐS)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tại sao cần giảm cân trước khi mang thai ?

Để có thể mang thai khỏe mạnh bạn cần tập trung vào sức khỏe của bạn trước khi bạn thụ thai. Đạt được cân nặng phù hợp trước khi mang thai có thể cải thiện cơ hội mang thai và giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí