Để sở hữu một làn da căng bóng, mịn màng, không còn những dấu hiệu của tuổi tác. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm hàng đầu chống nhăn da, đẩy lùi sự lão hóa.
Cá hồi
Các axit béo omega – 3 trong cá hồi không chỉ tốt cho tim, cho não mà còn có tác dụng giữ chất lỏng cho các màng tế bào để giúp da nhìn trẻ trung hơn. Ngoài ra, cá hồi cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin D. Da đủ vitamin D sẽ tăng cường đàn hồi, kích thích sản xuất collagen tốt hơn nên giảm nếp nhăn hiệu quả. Do đó, cho cá hồi vào thực đơn hàng tuần cũng là giải pháp chống nhăn da hữu hiệu đấy.
Thịt gà
Thịt gà nạc như ức gà, đùi gà chứa rất nhiều protein. Khi cơ thể tiêu hóa thịt gà, protein trong thịt gà sẽ được phân tách thành các axit amin để giúp xây dựng các tế bào. Đặc biệt nó rất hiệu quả trong việc phục hồi và tái tạo lại các tế bào da cùng các collagen giúp cho da trở nên săn chắc và giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả.
Do đó, đưa thịt gà vào bữa ăn thường xuyên sẽ giúp hạn chế nếp nhăn mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn đấy.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa nhiều axit oleic, một axit béo giúp mềm da. Ngoài ra, vitamin E và polyphenol trong ô liu cũng giúp làn da của bạn ít nếp nhăn và trẻ trung hơn.
Để da hấp thụ được chất chống oxy hoá cao nhất, hãy chọn một loại dầu ôliu nguyên chất 100% bạn nhé. Tuy nhiên, đừng đun dầu quá nóng sẽ khiến nhiều hợp chất bổ dưỡng của ô liu mất đi đấy.
Trà xanh
Cà phê có thể làm tăng nếp nhăn bằng cách kích thích các hormone căng thẳng như adrenaline và noradrenaline. Do đó, nếu có thói quen uống nhiều cà phê thì bạn nên giảm lại và thay bằng trà xanh.
Trà xanh rất giàu polyphenol nên là một trong những thực phẩm hàng đầu chống lão hóa, giảm nếp nhăn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không nên uống trà sau 3 giờ chiều nhé. Trà xanh chứa nhiều caffeine nên nếu uống muộn quá sẽ gây mất ngủ vào ban đêm đấy.
Tỏi
Trong tỏi có chứa hợp chất polyphenol, đây là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể dẫn đến phá vỡ collagen, phá vỡ cấu trúc da khiến da xuất hiện nếp nhăn và nhanh chảy xệ.
Tuy nhiên, muốn cho hợp chất này trong tỏi hoạt động tốt thì bạn nên cắt/băm tỏi 10 – 15 phút trước khi cho vào món ăn thì hiệu quả chống nhăn sẽ cao hơn đấy.
Benh.vn/Theo Kenh14/Nguồn: Reader’s Digest