Nước ép trái cây làm trẻ béo phì ?

Tác giả: Hải Yến

Nước ép trái cây chứa calo, nếu bạn không cẩn thận khi lựa chọn thành phần cũng như kiểm soát con, rất có thể bé có thể bị tăng cân do uống nước trái cây quá nhiều. Đây hẳn là một lý do mà ít ai nghĩ tới 

Nước ép trái cây chứa calo, nếu bạn không cẩn thận khi lựa chọn thành phần cũng như kiểm soát con, rất có thể bé có thể bị tăng cân do uống nước trái cây quá nhiều. Đây hẳn là một lý do mà ít ai nghĩ tới 

Nước ép trái cây tác động tới con bạn như thế nào ?

Một số loại nước ép trái cây có thể là một phần tốt và lành mạnh trong chế độ ăn của trẻ sau 1 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống một lượng nhỏ nước ép trái cây 100 % không ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước ép trái cây chứa calo. Cũng giống như bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa calo khác, quá nhiều nước ép trái cây có thể góp phần tăng cân.

Nếu bạn chọn cho con uống nước ép trái cây, hãy chọn nước ép trái cây 100 phần trăm thay vì nước ngọt hoặc cocktail nước trái cây. Trong khi nước ép trái cây 100% và đồ uống trái cây ngọt có thể có lượng calo tương tự, con bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất phụ gia hơn từ nước ép 100 phần trăm.

Để đảm bảo con bạn không uống quá nhiều nước trái cây, hãy xem xét các giới hạn sau:

  • Sinh đến 12 tháng. Không có nước ép trái cây, trừ khi nó được sử dụng để làm giảm táo bón.
  • 1 đến 3 năm. Lên đến 4 ounces (118 ml) mỗi ngày. Để ngăn ngừa sâu răng, cho con uống nước trái cây trong cốc (không phải chai hay bình trợ uống) và tránh cho phép con bạn uống nước trái cây trong một thời gian dài. Đừng cho trẻ uống nước trái cây khi đi ngủ.
  • 4 đến 6 năm. Lên đến 4 đến 6 ounces (118 đến 177 ml) mỗi ngày.
  • 7 đến 18 năm. Lên đến 8 ounces (237 ml) một ngày hoặc 1 chén khuyến nghị 2 đến 2 1/2 chén trái cây mỗi ngày.

Một cốc nước ép trái cây 100 phần trăm bằng 1 cốc trái cây. Nước ép thiếu chất xơ của toàn bộ trái cây, tuy nhiên, và có thể được tiêu thụ nhanh hơn. Mặc dù một lượng nhỏ nước ép trái cây mỗi ngày là tốt cho hầu hết trẻ em, nhưng hãy nhớ rằng toàn bộ trái cây là một lựa chọn tốt hơn.

Benh.vn( TH mayoclinic.org)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguồn tham khảo

Trẻ ngậm núm vú giả dễ bị chậm nói gấp 3 lần

Mặc đầu công trình còn ở mức sơ bộ, song nhóm khoa học khẳng định ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các bậc cha mẹ nhét núm vú giả cho con thực chất đã "mua" hòa bình và sự yên tĩnh bằng cái giá là sự phát triển của con họ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí