Phái mạnh nên cân nhắc khi sử dụng thuốc điều trị hói đầu

Hói đầu

Hói đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân nhưng khiến họ mất đi vẻ tự tin vì già hơn so với người cùng trang lứa. Cũng chính vì lý do này mà nhiều quý ông đã sử dụng thuốc mọc tóc để được “bằng bạn, bằng bè”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sử dụng thuốc mọc tóc có thể gây rối loạn cương kéo dài đến mức ngay cả điều trị cũng không có tác dụng.

Hói đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân nhưng khiến họ mất đi vẻ tự tin vì già hơn so với người cùng trang lứa. Cũng chính vì lý do này mà nhiều quý ông đã sử dụng thuốc điều trị hói đầu để được “bằng bạn, bằng bè”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sử dụng thuốc mọc tóc có thể gây rối loạn cương kéo dài đến mức ngay cả điều trị cũng không có tác dụng.

Hói đầu

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu trường Y Feinberg, ĐH Northwestern đã đánh giá tác động của thuốc ức chế hormon testosterone ở nam giới là finasteride và dutasteride trên 11.000 nam giới và 2 thuốc này đều là những chất kích thích tố ngăn không cho testosterone hoạt động tích cực hơn.

Kết quả cho thấy 1,4% tiếp tục bị rối loạn cương liên tục với thời gian trung bình 1.348 ngày. Tác giả nghiên cứu, TS Steven Belknap chia sẻ: “Nam giới uống finasteride hay dutasteride có thể bị rối loạn cương dai dẳng, không thể cương cứng bình thường trong nhiều tháng hoặc nhiều năm”.

Tương tự, một nghiên cứu khác cho thấy việc sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng phổ biến cũng bị “bất lực” trung bình 4 năm sau khi kết thúc quá trình điều trị.Hậu quả, những nạn nhân này không thể duy trì tình trạng cương dương dù sử dụng tới cả các thuốc đặc trị.

Nghiên cứu trước đó đăng tải trên tạp chí PeerJ cho thấy có ít những ảnh hưởng về sức khỏe tình dục khi sử dụng thuốc finasteride và dutasteride. Không có bằng chứng nào đủ mạnh cho thấy dùng thuốc này trong thời gian dài làm tăng nguy cơ bất lực. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những nam giới dưới 42 tuổi dùng thuốc này trong 7 tháng có nguy cơ bất lực cao hơn gấp 4,9 lần.

Ngoài nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ cũng phát hiện nhóm máu có ảnh hưởng đến khả năng đàn ông như nhóm máu A, B hay AB thường có nguy cơ bị liệt dương gấp 4 lần so với nam giới nhóm máu O.

Qua những nghiên cứu trên, các chuyên gia cảnh báo việc uống thuốc ức chế hoóc môn finasteride là 1 yếu tố nguy cơ đối với rối loạn cương, lớn hơn cả nguy cơ do đái tháo đường, huyết áp cao, hút thuốc lá. Đặc biệt, loại thuốc trị hói cho nam giới có tên thương mại Propecia còn làm giảm mức độ kháng nguyên của tuyến tiền liệt. Do đó, phái mạnh cần cân nhắc có nên sử dụng loại thuốc này hay không.

Benh.vn (Theo Dantri.com.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguyên nhân gây hiện tượng tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục không phải là một bệnh chỉ là biến chứng của nhiễm khuẩn (hay bệnh tự miễn dịch) của các cơ quan đã góp phần tạo nên tinh dịch

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí