fbpx

Những sự thật bất ngờ về sức khỏe và tình dục của đàn ông hói đầu

Tác giả: Hải Yến

Đối với một số nam giới, hói đầu do nhiều yếu tố gây nên như di truyền, rụng tóc, nồng độ hormone trong cơ thể cao…Tuy nhiên ẩn chứa trong những người “hói đầu” rất nhiều yếu tố bí mật liên quan đến sức khỏe, tình dục mà ít ai hiểu hết

Đối với một số nam giới, hói đầu do nhiều yếu tố gây nên như di truyền, rụng tóc, nồng độ hormone trong cơ thể cao…Tuy nhiên ẩn chứa trong những người “hói đầu” rất nhiều yếu tố bí mật liên quan đến sức khỏe, tình dục mà ít ai hiểu hết…

Nhiều người đàn ông thành đạt bị hói đầu

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Hói đầu hay những nam giới sở hữu mái tóc mỏng có thể là do hậu quả của chứng rối loạn chức năng tuyến giáp. Theo các chuyên gia,  tuyến giáp ở cổ họng có nhiệm vụ điều tiết sự tăng trưởng của tóc và đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tóc mọc lại.

Khi chức năng của tuyến giáp gặp trục trặc, có thể khiến lượng hormone giảm xuống (suy giáp) gây gián đoạn chu kì tăng trưởng của tóc, khiến nhiều nang tóc không phát triển. Hậu quả chính là tình trạng tóc khô, rụng tóc và dẫn tới hói đầu. Ngược lại, lượng hormone tuyến giáp tăng cao (cường giáp) cũng sẽ khiến cho chu kì tăng trưởng của tóc bị rối loạn khiến tóc mỏng, yếu và dễ gãy rụng.

Rối loạn hệ miễn dịch do virut lupus ban đỏ

Một nguyên nhân có thể dẫn đến chứng hói đầu là virut lupus ban đỏ. Loại bệnh này khiến hệ thống miễn dịch mất khả năng phân biệt lạ – quen và chống lại cơ thể gây tổn thương hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể và trong trường hợp nặng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Với người mắc lupus ban đỏ, hệ miễn dịch không giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ, gây bệnh mà quay ra chống lại cơ thể bằng cách sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan. Giáo sư Geraldine Leonard đến từ Tổ chức chuyên nghiên cứu Lupus ban đỏ tại Anh cho biết: “Rụng tóc nhiều khả năng là một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này”.

Sở hữu tuyến tiền liệt mở rộng

Theo một nghiên cứu mới đây của Tây Ban Nha đưa ra kết quả cho thấy, một thí nghiệm tiến hành trên 30 đối tượng nam giới, so với đàn ông có mái tóc dày, những quý ông thưa tóc hoặc hói đầu sở hữu tuyến tiền liệt có kích cỡ lớn hơn 34%.

Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn 32%

Nguy cơ bệnh tim tăng với đàn ông hói đầu

Theo kết quả nghiên cứu được công bố năm 2013 trên Tạp chí Y học Anh khẳng định, những người đàn ông bị mắc chứng rụng tóc và hói đầu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 32%.

Nguyên nhân do chứng tắc nghẽn động mạch khiến lượng máu cung ứng cho tim bị giảm dẫn đến nguyên nhân tử vong phổ biến ở Anh và cướp đi sinh mạng của hơn 180.000 người dân nước này mỗi năm.

Ham muốn tình dục cao, nồng độ testosterone cao bảo vệ tinh hoàn

Giáo sư Tim Oliver thuộc Khoa Ung Thư thuộc Trường Đại học Queen Mary (London) chia sẻ: “Rất có thể nồng độ cao testosterone trong cơ thể của nam giới hói đầu có tác dụng bảo vệ họ trước căn bệnh ung thư tinh hoàn”.’

Đặc biệt, hàm lượng cao hormone nam cao còn khiến những quý ông thưa tóc sở hữu…ham muốn tình dục cao hơn! Giáo sư giải thích “Testosterone là chất cần thiết cho chức năng cương dương và ham muốn tình dục, nồng độ testosterone cũng ảnh hưởng đến biểu hiện tình dục”.

Benh.vn Tổng hợp

Nam giới xuất tinh sớm

11 bí quyết trị chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới hay còn gọi là hiện tượng "chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền" là hiện tượng xuất tinh trước 3 phút kể từ khi quan hệ tình dục. Hiện tượng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ nam nữ, quan hệ vợ chồng

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí