Phát hiện nhiều mứt Trung Quốc dưới mác Đà Lạt

Mới đây Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ một số lượng lớn mứt Trung Quốc trà trộn dưới mác mứt Đà Lạt. Người tiêu dùng vẫn chưa hết bức xúc về tình trạng khoai tây Trung Quốc đội lốt khoai tây Đà Lạt thì giờ đây họ lại có thêm một mối lo nữa khi không thể phân biệt được mứt giả và mứt thật.

Trên bao bì ngoại trừ một vài dấu hiệu cho thấy sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc còn lại thì hầu như không thể biết được chất lượng hàng hóa. Lâu nay tình trạng mứt Trung Quốc mang mác mứt Đà Lạt vốn đã là thực tế nhức nhối, không chỉ khách hàng mà chính những người bán đặc sản Đà Lạt cũng bức xúc bởi uy tín của họ bị giảm sút và đồng nghĩa với sức tiêu thụ sụt giảm. Tất cả đặc sản đều bắt mắt và được gắn mác Đà Lạt khiến người tiêu dùng dù thông thái đến mấy cũng không thể biết được đó có đúng là đặc sản Đà Lạt thật sự hay không.

Thời gian trước, cuối năm 2012 cơ quan chức năng TP Đà Lạt cũng đã bắt giữ hơn 1 tấn mứt Trung Quốc đội lốt mứt Đà Lạt tại Nguyên Tử Lực – con đường nổi tiếng chuyên bán các đặc sản đặc trưng của thành phố này.

Benh.vn (Theo CAND)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ uống nước ngọt và nguy cơ gan nhiễm mỡ

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên cho trẻ uống nước ngọt, thực phẩm chiên, đồ ăn sẵn... vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, nghiên cứu mới đây còn cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều nước ngọt và các sản phẩm chứa đường fructose sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gan

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí