fbpx

Ba tuổi đã nghiện rượu nặng

 

Ba tuổi đã nghiện rượu nặng

Một cậu bé ở West Midlands được coi là kẻ nghiện rượu trẻ nhất nước Anh do trở thành ma men khi mới ba tuổi. Cậu bé này đã uống rượu liên tục trong 6 tháng và các bác sĩ khẳng định cậu đã mắc chứng nghiện rượu. Từ trước đến nay ở nước Anh, chưa từng có trường hợp nào nghiện rượu ở lứa tuổi nhỏ như vậy. Cậu đã giành “ngôi quán quân” của cô bé 8 tuổi ở Dundee, uống đến 4 – 5 lần mỗi tuần, một tháng trước đó được coi là bệnh nhân nghiện rượu trẻ nhất.

Lượng chất cồn quá lớn được đưa vào người quá thường xuyên khiến cậu bé ở West Midlands bị run chân tay, luôn luôn ở trong tình trạng lơ mơ. Ngoài hai trường hợp kể trên, kể từ năm 2008 đến nay, Bệnh viện Tim thuộc Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cũng phát hiện thêm 11 đứa trẻ dưới 12 tuổi khác ở Anh mắc chứng nghiện rượu. “Không chỉ gây hại thần kinh, chứng nghiện rượu còn ảnh hưởng xấu đến hệ vận động của trẻ em. Những đứa trẻ nghiện nặng thường bị tổn thương não và mắc chứng run chân tay”, bác sĩ Nicolay Sorensen, chuyên gia điều trị cai nghiện rượu, nói.

Hồng Phạm (theo The Sun)

Nam giới tuổi trung niên cần lưu ý những gì?

Phụ nữ tuổi trung niên đối mặt với nguy cơ bệnh tật tuổi tiền mãn kinh. Tương tự, nam giới trung niên cũng cần chú tâm hơn đến sức khỏe, thể lực và đặc biệt là “quyền uy” của mình sau một thời trai trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí