Phương pháp thụ tinh nhân tạo

thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo là những trường hợp thụ tinh không nhờ con đường giao hợp tự nhiên mà theo những cách khác để tinh trùng có thể thâm nhập vào noãn.

Thụ tinh nhân tạo là những trường hợp thụ tinh không nhờ con đường giao hợp tự nhiên mà theo những cách khác để tinh trùng có thể thâm nhập vào noãn. Ví dụ một số trường hợp sau:

– Lấy tinh dịch của chính người chồng hay của người cho bơm vào âm đạo của người phụ nữ (tất nhiên là vào giai đoạn có phóng noãn). Đây là cách làm cổ điển nhất nhưng hiệu quả không cao nên hiện nay ít dùng.

– Bơm thẳng tinh dịch vào trong buồng tử cung của phụ nữ (IUI). Đây là phương pháp hiện nay hay dùng nhất và có hiệu quả cao nhất.

– Đưa tinh dịch vào ổ bụng để tinh trùng thụ tinh rồi noãn thụ tinh sẽ được loa ống dẫn trứng hút vào và chuyển dần về tử cung. Kết quả của phương pháp này rất thấp, có nhiều tai biến khó lường nên đến nay hầu như không sử dụng.

– Đưa tinh dịch vào ống dẫn trứng. Cách này cũng phức tạp, khó khăn và kết quả cũng không hơn gì cách bơm tinh dịch vào buồng tử cung nên cũng không mấy nơi áp dụng nữa.

– Các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): là thủ thuật dành cho hàng ngàn phụ nữ không thể sinh con một cách tự nhiên hay không thể có con với chồng và những người người muốn có con mà không cần phải kết hôn hay quan hệ tình dục. Trong những trường hợp đó, họ lựa chọn phương pháp IVF. Mặc dù nhiều người thực hiện IVF và có con, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thủ thuật này và cũng không đảm bảo chắc chắn rằng họ sẽ mang thai và sinh con khi điều trị. Nếu may mắn bạn sẽ có con ngay trong lần thụ tinh đầu tiên, ngược lại bạn có thể phải điều trị kéo dài.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Một số nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Trong đó, nếu quan hệ chăn gối không đúng khoa học thì vẫn có khả năng vô sinh cho dù cả hai có đủ điều kiện hoàn toàn bình thường. Hay nói cách khác vợ chồng không có đời sống tình dục an toàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng thụ thai, đem đến cơ hội có thai cho các cặp đôi.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí