fbpx

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí

Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí dùng được trên hệ điều hành Android và iOS.

Theo đó, app này có trên hai hệ điều hành điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android và iOS với tên gọi “SO CAP CUU-FIRST AID SSVN”, tải miễn phí trong Play Store (Android) hoặc App Store (iOS). Ứng dụng sẽ hướng dẫn sơ cấp cứu đối với các trường hợp bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, hóc dị vật-thực phẩm, chảy máu/mất máu, xử lý các vết bỏng…

Ứng dụng sẽ tiếp tục được hoàn thiện và thời gian tới nhóm tạo ra ứng dụng sẽ thêm một số chức năng như dùng hình ảnh động, video clip để hướng dẫn thay vì chỉ bằng chữ viết kèm hình ảnh như hiện nay…

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi ra mắt, ông Tony Coffey đến từ Úc, chuyên gia sơ cấp cứu, cho biết sơ cấp cứu – First Aid tức là những trợ giúp khẩn cấp cần làm ngay lập tức cho nạn nhân từ phút thứ nhất đến phút thứ tám ngay khi xảy ra sự cố và trước khi có sự can thiệp y tế chuyên sâu. Nếu biết sơ cấp cứu đúng cách sẽ giảm đáng kể những mất mát và tổn thương lớn sau đó.

Tuy nhiên, phần lớn người Việt Nam khi bị tai nạn hoặc sự cố về sức khỏe chưa biết sơ cứu đúng cách và kịp thời trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Vì vậy, ngoài các chương trình dạy sơ cấp cứu trực tiếp tại Đà Nẵng, Vũng Tàu, ông đã cùng một số tình nguyện viên Việt Nam hợp tác viết một ứng dụng điện thoại (app) hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu và chăm sóc khẩn cấp bằng tiếng Việt.

Thực tế, các thao tác sơ cấp cứu không khó, trẻ từ 10 tuổi trở đi có thể làm được.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Pháp Luật TPHCM)

 

Hiệu quả đáng ngạc nhiên của chế phẩm probiotics trên các triệu chứng đường tiêu hóa ở trẻ viêm da cơ địa

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Copenhagen, Đan Mạch đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của chế phẩm probiotics trên các triệu chứng đường tiêu hóa ở trẻ viêm da cơ địa.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí