Sau khi tắm biển: Một phụ nữ bị ổ ký sinh bò ngoằn ngoèo dưới da

Tắm biển, vui đùa trong làn nước trong xanh là nhu cầu, niềm đam mê của người dân trong những ngày hè nóng bức, oi ả. Tuy nhiên, sau khi đi tắm biển về, một người phụ nữ 45 tuổi ở Mỹ kinh hoàng phát hiện ổ ký sinh trùng dưới da.

Sau kỳ nghỉ mát tại vùng biển nhiệt đới Caribe, một phụ nữ 45 tuổi ở Pennsylvania (Mỹ) trở về nhà trong niềm vui, phấn khởi. Thế nhưng, khoảng 2 tuần sau, trên đầu gối của cô bắt đầu xuất hiện một vệt ngứa rát và nổi lên trên da.

Thời gian đầu, cô cho rằng đây chỉ là nốt ngứa phát ban bình thường nên cố gắng lờ đi nhưng cuối cùng những vệt đỏ lan rộng, ngứa ngáy khiến cô phải đến gặp bác sĩ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết bên dưới da đầu gối của cô xuất một ổ giun bò lổm ngổm. Loại giun này di chuyển ngoài da (được gọi là cutaneous larva migrans) khiến chủ nhân vô cùng kinh sợ.

Giải thích về những đường ngoằn ngoèo trên da, các bác sĩ cho biết đó là nơi ký sinh trùng làm tổ còn những mảng ban đỏ trên cơ thể chính là phản ứng của hệ miễn dịch đang cố gắng tấn công lại ký sinh trùng.

Các bác sĩ cho biết, đây lại là một ca nhiễm cực kỳ hiếm, loài giun sống ký sinh ở người phụ nữ này thường chỉ sống ở động vật như: chó, mèo, hổ…Qua đó, các bác sĩ kết luận có hai loài giun móc được cho là “thủ phạm” gây ra những vết sần trên da của cô đó là Ancylostoma braziliense hoặc Ancylostoma caninum.

Được biết, bệnh nhân đang là đối tượng của một nghiên cứu y học mới, được xuất bản trên Tạp chí Y học Khẩn cấp. Cô đã được điều trị bằng thuốc tẩy giun, sức khỏe đã hồi phục, khỏe mạnh bình thường.

Từ trường hợp trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân khi đi tắm biển cần chọn những nơi khí hậu trong lành, nguồn nước không bị ô nhiễm để tránh những “tai nạn” đáng tiếc như đã nói ở trên.

Benh.vn (Theo khampha.vn)

Ý kiến của bạn