Sinh con thưa, trẻ thông minh hơn

Kết quả nghiên cứu của Buckles và cộng sự đã cho thấy nếu sinh con thưa thỉ trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn.

Kết quả nghiên cứu của Buckles và cộng sự đã cho thấy nếu sinh con thưa thì trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn.

Hai đứa con của Kasey Buckles, Đại học Notre Dame (Mỹ), sinh cách nhau hai năm hai tháng hai tuần. Con số này không phải vô nghĩa, vì Kasey Buckles chính là tác giả của một nghiên cứu cho rằng, trẻ sẽ thông minh hơn nếu ra đời sau anh hoặc chị tối thiểu hai năm.

Kết quả nghiên cứu thú vị trên được đăng trên báo Time của Mỹ. Buckles và cộng sự đã khảo sát trên 3.000 phụ nữ đã sinh 5.000 cặp anh chị em. Theo đó, những đứa trẻ đáp ứng khoảng cách ra đời “chuẩn” trên thường có kết quả các môn toán và tập đọc cao hơn những trẻ sinh sát nhau.

Phát hiện này có thể hữu ích cho bậc cha mẹ khi có kế hoạch mở rộng gia đình, vì có người muốn sinh con năm một để lũ trẻ có bạn chơi, nhưng cũng có người muốn sinh con “thưa” để đứa lớn độc lập hơn và có thể giúp đỡ mẹ khi có em.

Xem thêm: Muốn con sinh ra thông minh, mẹ nhất định phải ăn 5 loại ‘siêu thực phẩm’ này!

Benh.vn (Theo Phunu HCM)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tình trạng kháng thuốc hiện nay

Hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới mùng 7 tháng 4, Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã kêu gọi thế giới hành động để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc lan tràn.  Hàng năm, có hàng ngàn người chết vì tình trạng kháng thuốc ví dụ như như viêm gan, lao và gây khó chịu hoặc biến chứng ở các bệnh như gout.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí