fbpx

Stress và những cơn đau quặn bụng

Khi có cơn đau quặn bụng, thường người ta nghĩ tới bệnh đường tiêu hóa như ngộ độc thực phẩm, viêm đại tràng, đau dạ dày… Và có một nguyên nhân nữa, bạn có thể nghĩ tới đó là đau bụng do stress, đây là nguyên nhân rất thường gặp trước những áp lực công việc, áp lực tiền bạc, áp lực thi cử, áp lực tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trước quá nhiều áp lực việc bị stress cũng là điều dễ hiểu. Khi bị stress cơ thể của chúng ta phản ứng tự nhiên như khi gặp nguy hiểm, nó giải phóng một loại hocmon (nội tiết tố) làm tăng nhịp tim, huyết áp, đường huyết và các co thắt cơ trơn – tập hợp các cơ bao quanh các cơ quan như dạ dày, ruột, bàng quang, dạ con/tử cung, mạch máu….. Khi cơ trơn co thắt quá mức nó sẽ gây ra những cơn đau thắt, quặn bụng. Để làm giảm các cơn đau kiểu này, bạn nên nghỉ ngơi một thời gian, để cho tâm lý và cơ thể thoải mái một chút, tuy nhiên có những lúc bạn không thể nghỉ như trước các cuộc họp quan trọng hay một buổi present thì một viên giảm đau do co thắt sẽ là sự lựa chọn tối ưu lúc này.

Cũng cần phải nói thêm rằng thuốc giảm đau chỉ có thể làm bạn dễ chịu và che dấu các cơn đau tạm thời. Bạn phải đảm bảo rằng sau đó bạn sẽ nghỉ ngơi để lấy lại cảm giác thư thái, cân bằng, giải tỏa hết tress thì cơn đau mới có thể chấm dứt được.

Benh.vn

 

Các bệnh thường gặp khi đi giày cao gót

Phải nói ngay rằng, giày cao gót là cứu tinh và có tác dụng hỗ trợ rất lớn đối với những phụ nữ có chiều cao khiêm tốn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, đi giày cao gót có thể dẫn đến tác hại không hề nhỏ đối với sức khỏe của phái đẹp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí