fbpx

Tác dụng tuyệt vời của dầu dừa đối với một số bệnh đặc biệt là ung thư ruột

Từ rất lâu dầu dừa nguyên chất đã được chị em biết đến như một sản phẩm dưỡng da, chăm sóc tóc. Công dụng của dầu dừa cũng được biết nhiều trong việc giúp ổn định lượng đường trong máu và mức insulin, làm giảm nguy cơ bệnh tim, điều trị bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Huntington, bệnh đa xơ cứng, động kinh kháng thuốc, tiêu diệt nấm candida và các nấm có hại khác.

Đặc biệt hơn dầu dừa có tác dụng phá hủy tới 90% tế bào ung thư ruột kết chỉ sau 2 ngày điều trị…

Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, có 95.270 trường hợp ung thư đại tràng được chẩn đoán ở Mỹ trong năm 2016, được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu và phải đối mặt với những tác dụng phụ. Để hạn chế các tác dụng không mong muốn, các nhà khoa học đã tìm ra cách điều trị ung thư bằng tự nhiên, an toàn và hiệu quả chỉ với dầu dừa.

Axit lauric – thành phần trong dầu dừa được tìm thấy trong sữa mẹ có đặc tính chống ung thư. Đây là một axit béo chuỗi trung bình giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều đặc tính kháng khuẩn cho cơ thể.Tương tự, một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu ung thư cho biết các axit lauric trong dầu dừa có đặc tính chống ung thư. Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide cho biết, axit lauric chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa và có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau 2 ngày điều trị trong một dòng tế bào ung thư ruột kết trong ống nghiệm.

Ngoài ra, hiệp hội Mỹ về dinh dưỡng, các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra các chất béo được tìm thấy trong dầu dừa (axit béo chuỗi trung bình) cũng rất hữu ích trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh như loãng xương, bệnh liên quan đến virus (như bạch cầu đơn nhân, viêm gan C, herpes,…), bệnh túi mật và ung thư và giúp giảm các tác dụng phụ có hại của hóa trị, qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Tổng hợp

Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể sau ngày Tết nguyên đán

Thanh lọc cơ thể là một quá trình tự nhiên và liên tục xảy ra sau một ngày, một tuần. Đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi kéo dài 9 ngày với việc nạp nhiều chất đạm, chất béo, rượu, thuốc lá... thời gian sinh hoạt, ngủ, nghỉ xáo trộn nên cơ thể cần thanh lọc để đảm bảo sức khỏe với 10 siêu thực phẩm dưới đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí