Thiết bị giảm đau điện tử Quell ra mắt vào giữa năm nay

Sự phát triển về khoa học, công nghệ đã đem tới rất nhiều những thiết bị hiện đại để phục vụ cho hầu hết các nhu cầu của cuộc sống, từ giáo dục cho tới sức khỏe. Quell là 1 thiết bị đeo được thiết kế với mục đích chăm sóc sức khỏe cá nhân cho con người.

Tại CES 2015 diễn ra đầu năm nay có một công nghệ thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ công chúng, đặc biệt là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Công nghệ đó mang tên TENS – Transcutaneous Electrical Nerve Stimulation (công nghệ kích thích hệ thần kinh bằng điện xuyên qua da).

Quell có thiết kế tương tự các miếng băng đầu gối dùng trong thể thao

Về thiết kế, Quell là 1 chiếc băng đeo bắp chân với khả năng kỳ diệu đó là giảm thiểu những cơn đau mà không cần thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Chiếc băng đeo này có thiết kế thoáng khí tương tự như những chiếc băng bảo vệ được dùng trong thể thao, điều này làm cho người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng, và một điện cực được chụp vào mặt sau của thiết bị. Để sử dụng Quell, người sử dụng cần quấn quanh bắp chân phía trên của mình và các điện cực phải được tiếp xúc trực tiếp với da.

Sản phẩm này hoạt động bằng cách kích thích các dây thần kinh cảm giác nằm phía trên bắp chân, sau đó chúng thực hiện các xung thần kinh đến não, gây ra một phản ứng tự nhiên giúp ngăn chặn cơn đau và cải thiện giấc ngủ.

Quell đi kèm với một phần mềm theo dõi trên iOS

Vì mỗi người có nhu cầu điều trị khác nhau, nên các nhà sản xuất đã cho phép người sử dụng tùy chỉnh vào lần đầu sử dụng. Từ lần thứ 2 thì Quell sẽ tự động điều chỉnh mức độ kích thích tối ưu, và bạn có thể đeo thiết bị này 24/7. Ngoài ra, để giúp khách hàng của mình có thể sử dụng sản phẩm 1 cách dễ dàng nhất thì nhóm phát triển cũng đã tạo ra 1 ứng dụng di động đi kèm. Pin máy có thể hoạt động 40 giờ đồng hồ liên tục.

Hiện, Quell đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Indiegogo và đã đạt được số tiền lên tới 250.000 USD, con số này thực sự ấn tượng khi mà mục tiêu của nhà sản xuất chỉ là 100.000 USD. Dự kiến, thiết bị này sẽ được tung ra thị trường Mỹ và Canada vào tháng 6 năm 2015 với mức giá là 199 USD. Tuy vậy, do công nghệ TENS không có tác động trên tất cả mọi người (do cấu trúc cơ thể mỗi người khác nhau) nên người dùng sẽ được thử Quell trong 60 ngày, nếu cảm thấy không hiệu quả, nhà sản xuất sẽ hoàn lại tiền.

Quang Phong – Skcs.vn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn