Thời công nghệ: Tinh trùng cũng được giao bán trên mạng

Thời buổi online, mọi thứ đều được rao bán trên mạng, từ những việc nhỏ như chiếc kim, sợi chỉ đến bán xe ô tô, bán nhà…nhưng đặc biệt, cả những việc thầm kín trước đây chưa từng có ‘bán tinh trùng” cũng được giao bán tràn lan.

Bán tinh trùng tràn lan trên mạng

Trên Google, chỉ cần gõ cụm từ “bán tinh trùng” là cho ra hàng loạt kết quả. Cụ thể, trong 0,46 giây cho ra 2.240.000 kết quả từ mua bán tinh trùng trực tuyến tới mua bán qua điện thoại hoặc hẹn gặp trực tiếp tại TP.HCM, Cần Thơ và các vùng lân cận.

Tại địa chỉ http://bantinhtrung…người đọc có thể dễ dàng thấy trang đã dẫn lại vài bài nghiên cứu về công nghệ thụ tinh nhân tạo (IVF) có khả năng tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Từ đó, chủ nhân trang này đã công khai rao bán tinh trùng với nội dung: “Hiện nay tôi đang cung cấp một dịch vụ giúp đỡ những người hiếm muộn, vô sinh rất hiệu quả. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với tôi qua email…”.

Cụ thể, bơm tinh trùng gián tiếp giá 8-10 triệu đồng/hai lần bơm. Bơm tinh trùng trực tiếp (bằng cách quan hệ trực tiếp) giá 6-9 triệu đồng/ba lần (có thỏa thuận tùy vào hoàn cảnh từng gia đình).

Khi tìm hiểu về “phương thức giao dịch”, người bán tỏ ra thoải mái cho biết muốn chọn cách nào cũng được nhưng phải thu xếp vé máy bay đi về đối với các điểm ở xa. Đối với người ở gần có thể trao đổi trực tiếp tại quán cà phê.

Anh H, một người bán tinh trùng giới thiệu: “Tôi 34 tuổi, tốt nghiệp lớp 12, là lao động phổ thông. Tôi có hai con, trai gái đủ cả. Anh chị muốn có con cách nào tôi chiều cách đó. Cứ mỗi lần bơm tinh trùng hoặc quan hệ thì anh chị cho tiền gấp ba ngày công tôi làm”.

Ngoài các hình thức trên, tinh trùng còn được mua bán qua đội ngũ “cò” trước cổng các bệnh viện (BV) phụ sản mà trợ thủ đắc lực là lực lượng xe ôm.

Một bác xe ôm cho biết, muốn nhận được tinh trùng có sẵn trong bệnh viện thì người xin cần tìm một người hiến tinh trùng để hoán đổi nhưng thủ tục rất nhiêu khê. Bởi vậy nên dịch vụ mua bán tinh trùng ra đời.

Kẽ hở trong quản lý

Một bà chuyên môi giới bán  tinh trùng cho biết “Tôi sẽ tìm cho cậu một người bán tinh trùng. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm thì cậu phải khai với BV đây là người hiến tinh trùng nghe chưa. Bệnh viện mà biết cậu mua bán tinh trùng là họ không nhận hồ sơ đâu”.

Thấy người mua có vẻ chưa hiểu, bà N. giải thích thêm: “Trước khi hiến, người bán tinh trùng phải được thử máu, kiểm tra tinh dịch đồ ba lượt. Nếu tinh trùng đạt chất lượng, BV sẽ bảo quản lạnh. Ba tháng sau người bán sẽ đến BV lần nữa để xét nghiệm HIV, nếu không bị nhiễm bệnh thì tinh trùng sẽ được BV lưu giữ, đồng thời họ đưa cho cậu mẫu tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm với trứng của vợ cậu, hiểu không?”.

Theo bà N, cách này rất an toàn nhưng do tốn nhiều thời gian chờ đợi, ra vào BV, người bán lại phải bồi bổ để tinh trùng khỏe nên giá trọn gói là 28 triệu đồng, ngoài ra các chi phí khác người mua phải tự trả.

Phân tích của các chuyên gia

BS Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc BV Từ Dũ TP.HCM

Thụ tinh bằng cách bơm tinh trùng của một người không rõ nhân thân vào tử cung hoặc quan hệ trực tiếp với người đó đều rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi do nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh như HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà…

TS-BS Vũ Minh Ngọc, khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ

Về quy trình cho tinh trùng, người cho yêu cầu phải khỏe mạnh, tối thiểu là tốt nghiệp THCS. Đặc biệt, người này cần đến BV kiểm tra, xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, viêm gan B, giang mai, nhiễm sắc thể… Khi các kết quả xét nghiệm bình thường, họ sẽ được thử tinh dịch đồ. Nếu đủ điều kiện, tinh trùng sẽ được trữ ba mẫu, mỗi mẫu tối thiểu cách nhau 3-5 ngày. “Sau ba tháng, người cho tinh trùng phải kiểm tra lại HIV một lần nữa. Nếu âm tính, ba mẫu tinh trùng nói trên mới chính thức được lưu trữ trong ngân hàng tinh trùng và vợ chồng vô sinh sẽ nhận ba mẫu đổi để làm thụ tinh trong ống nghiệm”.

Benh.vn (Theo Dantri.com.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ bị mẫn cảm với thức ăn – vi khuẩn đường ruột có thể dự báo về điều này từ sớm

Một nghiên cứu đã hé lộ ra phương pháp dùng hệ vi khuẩn đường ruột để dự đoán nguy cơ dị ứng thức ăn hoặc hen ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí