M

thuốc micardisplus

Micardis Plus

MicardisdPlus® là thuốc điều trị tăng huyết áp của hãng Boehringer Ingelheim, CHLB Đức. Thuốc có chứa thành phần Telmisartan và Hydrochlorothiazide.

MicardisdPlus® là thuốc điều trị tăng huyết áp của hãng Boehringer Ingelheim, CHLB Đức. Thuốc có chứa thành phần Telmisartan và Hydrochlorothiazide.

Dạng bào chế: Viên nén

Quy cách đóng gói: Hộp 8 vỉ x 7 viên

Nhà sản xuất: Boehringer Ingelheim International GmbH

Chỉ định

Điều trị tăng huyết áp vô căn.

Dạng thuốc phối hợp theo tỉ lệ cố định MicardisdPlus ® được chỉ định trên bệnh nhân không hoàn toàn kiểm soát được huyết áp nếu chỉ dùng Telmisartan hoặc Hydrochlorothiazide đơn lẻ.

Thành phần

Viên nén MicardisdPlus®: Telmisartan 40mg hoặc 80mg, Hydrochlorothiazide 12,5mg

Chống chỉ định

 • Quá mẫn cảm với thành phần hoạt tính thuốc hoặc bất cứ thành phần nào trong tá dược, hoặc với các thuốc dẫn xuất sulphonamide (hydrothlorothiazide là một thuốc dẫn xuất sulphonamide).
 • Quý hai và ba của thời kỳ thai nghén và thời kỳ cho con bú
 • Những rối loạn gây ứ mật và cản trở đường mật
 • Suy gan nặng
 • Suy thận nặng (tốc độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút)
 • Hạ kali huyết, hạ canxi huyết đối kháng

Liều lượng và cách dùng

Người lớn:

 • MicardisdPlus® nên được dùng một lần/ngày. Liều lượng của thành phần Telmisartan nên đựợc xác định trước khi dùng MicardisdPlus®. Việc chuyển đổi trực tiếp từ đơn trị liệu sang dạng phối hợp thuốc có thể được xem xét.
 • MicardisdPlus® 40/12,5 mg có thể dùng trên bệnh nhân không hoàn toàn kiểm soát được huyết áp khi dùng Micardis 40mg hoặc hydrochlorothiazide.
 • MicardisdPlus® 80/12,5mg có thể dùng trên bệnh nhân không hoàn toàn kiểm soát được huyết áp khi dùng Micardis 80mg hoặc MicardisdPlus® 40/12,5mg.
 • Tác dụng tối đa chống tăng huyết áp thường đạt được sau 4-8 tuần điều trị bằng MicardisdPlus®.
 • Khi cần có thể phối hợp MicardisdPlus® với một thuốc chống tăng huyết áp khác.
 • Trên những bệnh nhân tăng huyết áp nặng, điều trị bằng Telmisartan đơn lẻ với liều tới 160mg và điều trị phối hợp với hydrochlorothiazide 12,5-25mg/ngày đều dung nạp tốt và có hiệu quả.
 • MicardisdPlus® có thể uống cùng hoặc không uống cùng thức ăn.

Suy thận: Do có thành phần hydrochlorothiazide, MicardisdPlus® không nên dùng cho bệnh nhân suy chức năng thận nặng (tốc độ thanh thải creatinin < 30ml/phút). Những thuốc lợi tiểu (loop diuretics) được ưa dùng hơn các thuốc loại thiazide trên nhóm bệnh nhân này. Kinh nghiệm trên bệnh nhân suy thận vừa và nhẹ còn ít nhưng cũng không cho thấy có những tác dụng phụ nào với thận và việc điều chỉnh liều được xem như là không cần thiết. Nên theo dõi định kỳ chức năng thận.

Suy gan: Trên bệnh nhân suy gan vừa và nhẹ, liều lượng không nên vượt quá MicardisdPlus® 40/12,5mg/ngày.

MicardisdPlus® không được chỉ định cho bệnh nhân suy gan nặng. Các thuốc nhóm thiazides nên thận trọng dùng cho bệnh nhân suy chức năng gan.

Người già: Không cần điều chỉnh liều.

Trẻ em và thanh thiếu niên: Độ an toàn và hiệu quả của MicardisdPlus® chưa được xác định trên trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Chú ý đề phòng

Suy gan:

Không nên sử dụng Micardis® Plus cho bệnh nhân ứ mật, rối loạn cản trở đường mật hoặc suy gan nặng vì Telmisartan phần lớn được đào thải qua mật. Có thể thấy giảm đào thải telmisartan ở những bệnh nhân này. Micardis® Plus nên được dùng với sự thận trọng trên bệnh nhân suy chức năng gan hoặc bệnh nhân gan đang tiến triển, vì chỉ có những thay đổi nhỏ cân bằng nước và điện giải cũng có thể dấn đến hôn mê gan. Chưa có kinh nghiệm lâm sàng đối với Micardis® Plus trên bệnh nhân suy gan.

Tăng huyết áp do động mạch thận:

Có khả năng làm tăng nguy cơ hạ huyết áp nặng và suy thận khi bệnh nhân có hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận trên quả thận duy nhất đang hoạt động được điều trị với các thuốc gây ảnh hưởng đến hệ renin-angiotensin-aldostemone.

Suy thận và ghép thận

Micardis® Plus không nên dùng trên bệnh nhân suy thận nặng (tốc độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút) (xem phần chống chỉ định).

Chưa có kinh nghiệm về việc dùng Micardis® Plus trên bệnh nhân suy thận nặng hoặc với bệnh nhân mới ghép thận.

Kinh nghiệm với Micardis® Plus còn ít trên bệnh nhân suy thận nhẹ và vừa, vì thế việc theo dõi nồng độ kali, creatinin và axit uric huyết thanh định kỳ được khuyến cáo. Chứng tăng urê huyết liên quan đến thuốc lợi tiểu thiazide có thể xảy ra trên bệnh nhân suy chức năng thận.

Mất thể tích nội mạch

Hạ huyết áp triệu chứng, nhất là sau khi dùng liều thuốc đầu tiên, có thể xảy ra trên bệnh nhân bị mất thể tích và/hoặc mất natri do liệu pháp lợi tiểu quá mạnh, kiêng muối quá nghiêm ngặt, ỉa chảy hoặc nôn mửa. Những tình trạng như vậy nên được khắc phục trước khi cho dùng Micardis® Plus.

Những tình trạng khác gây kích thích hệ renin-angiotensin-aldosterone (ví dụ bệnh nhân suy tim tắc nghẽn nặng hoặc có bệnh nhân tiềm tàng, bao gồm cả hẹp động mạch thận), thì việc điều trị với các thuốc gây ảnh hưởng tới hệ renin-angiotensin-aldosterone có liên quan đến hạ huyết áp nặng, tăng urê huyết, thiểu niệu hoặc suy thận nặng (hiếm).

Tăng aldosterone nguyên phát

Bệnh nhân có tăng aldosterone nguyên phát thường không đáp ứng với các thuốc chống tăng huyết áp có tác dụng ức chế hệ renin-angiotensin. Vì thế việc sử dụng telmisartan không được khuyến cáo.

Hẹp van động mạch chủ và van hai lá, bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn: Cũng như đối với các thuốc gây giãn mạch khác, sự thận trọng đặc biệt được chỉ định đối với bệnh nhân hẹp van động mạch chủ và van hai lá, hoặc bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn.

Các tác dụng chuyển hóa và nội tiết

Liệu pháp Thiazied có thể làm giảm dung nạp glucose. Trên bệnh nhân đái tháo đường việc điều chỉnh liều Insulin hoặc các thuốc hạ đường huyết đường uống có thể được yêu cầu. Đái tháo đường tiềm ẩn có thể trở thành thực thể trong quá trình điều trị bằng Thiazide

Tăng nồng độ cho cholesterol và triglyceride có liên quan đến liệu pháp lợi tiểu thiazide, tuy nhiên liều 12,5mg chứa trong MicardisdPlus®, hầu như chưa có tác dụng như vậy được báo cáo.

Tăng urê huyết có thể xảy ra hoặc bệnh gout có thể xuất hiện trên một vài bệnh nhân dùng liệu pháp thiazide.

Cân bằng điện giải

Đối với bất kỳ bệnh nhân nào dùng liệu pháp thiazide, việc kiểm tra định kỳ các chất điện giải trong huyết thanh phải được thực hiện theo những khoảng thời gian thích hợp.

Các thuốc thiazide, bao gồm cả hydrochlirothiazide, có thể gây mất cân bằng nước và điện giải (hạ kali huyết, hạ natri huyết, và nhiễm kiềm do hạ chlor huyết). Những dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng nước điện giải là khô miệng, khát, yếu, ngủ lịm, buồn ngủ, bồn chồn, đau hoặc co cứng cơ, nhược cơ, hạ huyết áp, thiểu niệu, tim nhịp nhanh và những rối loạn đường tiêu hóa như buồn nôn hoặc nôn mửa.

Giá thuốc MicardisdPlus® năm 2019?

Giá bán MicardisdPlus® 12.5mg hộp 4 vỉ x7viên giá 374.000 đ

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các hiệu thuốc trên toàn quốc!

Tìm hiểu về bệnh tăng huyết áp

Boehringer Ingelheim International GmbH

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguồn tham khảo

Sản phẩm cùng nhóm bệnh

Sản phẩm khác

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí