Ít ai biết rằng những đĩa rau muống bào tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.
Đột nhập vào một số cơ sở sản xuất rau muống bào tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng đã phát hiện các cơ sở này sử dụng phẩm màu công nghiệp để nhuộm cho rau xanh tươi. Ước tính, mỗi ngày, hàng trăm kg rau muốn “tươi không cần tưới” này được đưa đến tay người tiêu dùng. Nhìn những rổ rau muống bào xanh tươi được bày trên bàn ăn, chắc hẳn, ít thực khách nào có thể tưởng tượng ra những hiểm họa khi ăn phải chúng – những ngọn rau đã được qua tẩm hóa chất.
Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm đo lường chất lượng 3 cho biết trong loại phẩm màu ngâm rau muống có hàm lượng kẽm 5,66%/100g, hàm lượng đồng 93,5mg/kg. Theo bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, nếu ăn thực phẩm với hàm lượng cao kim loại đồng tồn như vậy, người tiêu dùng sẽ bị ngộ độc cấp tính. Trong khi đó, sử dụng hàm lượng kẽm quá liều lượng sẽ gây chết người.
Benh.vn (Theo vtv)