Tính ưu việt khi sử dụng chất Vasalgel để tránh thai cho nam giới

Từ trước đến nay, xu hướng sử dụng các biện pháp tránh thai thường áp dụng cho nữ giới nhiều hơn nam giới một phần do quan niệm, mặt khác do nam giới thường “ngại” khi sử dụng các biện pháp tránh thai.

Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học thuộc tổ chức Parsemus Foundation (San Francisco) đã nghiên cứu và đang tiến hành thử nghiệm một chất gọi là Vasalgel rất tiện dụng để tránh thai cho nam giới.

Qua đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm một chất gọi là Vasalgel  được tiêm vào ống dẫn tinh, có tác dụng ngăn chặn tinh trùng di chuyển đến dương vật giúp ngừa thai. Các gel hoạt động như một bộ lọc được chèn vào trong các ống dẫn tinh và cản trở sự di chuyển của tinh trùng nhưng cho phép các chất lỏng khác thông qua.

 

Chất gel có tác dụng ngăn chặn tinh trùng di chuyển đến dương vật

Biện pháp này có ưu điểm hơn biện pháp thắt ống dẫn tinh ở chỗ có thể thay đổi được. Vì vậy, khi không sử dụng phương pháp này và muốn có con trở lại, màng ngăn này sẽ được đưa ra ngoài nhờ một mũi tiêm khác.

Được biết, nghiên cứu gel dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ từ năm 1994 dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh (gọi là Risug). Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.

Ngoài các biện pháp tránh thai thông thường được sử dung cho nam giới hiện nay là: dùng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, thắt ống dẫn tinh…thì phương pháp sử dụng Vasalgel sẽ an toàn cho người sử dụng kể cả khi không sử dụng biện pháp này nữa.

Hải Yến – Benh.vn (tổng hợp)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí