Trà sữa trân châu – Loại đồ uống yêu thích của trẻ em và học sinh, sinh viên đang dính tin đồn được điều chế từ lốp xe, cao su…Thông tin này gây sốc trong dư luận, khiến nhiều người ngao ngán vì thời buổi càng hiện đại thì thật và giả đều có thể lẫn lộn…
Kết quả scan dạ dày cho thấy những viên trân châu dồn lại một chỗ, không thể tiêu hóa
Trong chương trình “Life Help” phát sóng trên Đài Truyền hình Sơn Đông, các nhà khoa học từ Trung tâm Thí nghiệm Hóa học của Đại học Thanh Đảo đã phân tích thành phần những viên trân châu và kết luận không thể xác định được nhưng mô tả đó là những thành phần “rất kết dính”.
Tương tự, đoạn phỏng vấn giấu mặt người quản lý cửa hàng trà sữa tại địa phương cho rằng họ cũng không chắc về thành phần thực tế của những viên trân châu. Tuy nhiên, một chủ cửa hàng khác lại thẳng thắn: “Tất cả chúng đều thực hiện từ các nhà máy hóa chất. Nói thẳng ra, chúng làm từ đế giày da và lốp xe cũ”.
Chủ cửa hàng trà sữa cho biết tin đồn trân châu làm từ lốp xe là có thật
Sau sự việc trên, chưa có một cơ quan chức nào đứng ra điều tra, xem xét và công bố kết quả về thành phần điều chế của trân châu. Tuy nhiên, do lo ngại nên người dân đã không sử dụng loại đồ uống này.
Trước đó, trà sữa trân châu đã không được chấp nhận ở nhiều nước do những bê bối ở Philippines và Đài Loan. Năm 2012, một số loại trân châu có chứa chất gây ung thư đã phát hiện ở Đức, vì vậy, người dân các châu lục đã tẩy chay loại đồ uống này.