Banner benh.vn

Ung thư vú có thể ngăn chặn được

Ung thư vú có thể ngăn chặn được

20.000 TRƯỜNG HỢP UNG THƯ VÚ CÓ THỂ NGĂN CHẶN ĐƯỢC HÀNG NĂM TẠI ANH

Khoảng 20.000 trường hợp ung thư vú có thể ngăn ngừa mỗi năm bằng cách vận động cơ thể nhiều hơn, giảm tiêu thụ rượu và giữ một trọng lượng ổn định, theo số liệu mới từ Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF).

Có khoảng 47.600 trường hợp mới mắc ung thư vú ở Anh trong năm 2008, năm gần đây nhất cho các số liệu có sẵn. WCRF ước tính khoảng 42 phần trăm trong số này – khoảng 20.000 trường hợp – có thể đã được ngăn chặn thông qua việc lựa chọn lối sống hợp lý.

Những con số, mà đã được công bố để đánh dấu Tuần Phòng ngừa ung thư của WCRF đã yêu cầu các tổ chức kêu gọi phụ nữ nên thay đổi lối sống là cần thiết để giảm nguy cơ ung thư vú của họ.

Tiến sĩ Rachel Thompson, Phó trưởng ban Khoa học ở WCRF, cho biết: “Những con số này cho thấy rằng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để nâng cao nhận thức về những gì phụ nữ có thể làm để ngăn ngừa ung thư vú.
“Điều rất đáng lo ngại rằng ở Vương quốc Anh vẫn còn hàng chục ngàn trường hợp ung thư vú có thể được ngăn ngừa được mỗi năm. Có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm uống rượu, hoạt động thể chất nhiều hơn và giảm chất béo vào cơ thể.

“Không có bằng chứng thuyết phục rằng uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh. Nhưng có bằng chứng thuyết phục rằng mỡ thừa trong cơ thể cũng làm tăng rủi ro và hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.”

Bà nói thêm: “Những gì các con số đã chỉ ra rằng người ta có thể làm rất nhiều để giảm nguy cơ phát triển ung thư và chúng tôi ước tính khoảng một phần ba các bệnh ung thư phổ biến nhất có thể được ngăn chặn thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, vận động cơ thể và duy trì một trọng lượng hợp lý. ”

WCRF khuyến nghị nên càng ít béo càng tốt mà không trở nên thiếu cân, vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày, giới hạn thức uống có cồn, nếu uống thì nên cách hai ngày cho đàn ông và một ngày cho phụ nữ. Trọng lượng vừa phải khi chỉ số BMI từ 18,5 và 25.

Tiến sĩ Rachel Greig, chuyên gia chống ung thư vú, cho biết: “Thống kê này không ngạc nhiên bởi vì nếu chúng ta đã biết sống một lối sống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, sự lựa chọn lối sống của người phụ nữ không có nghĩa là chắc chắn sẽ đề phòng được ung thư vú, do họ sẽ có thể mắc bệnh ung thư vú vì yếu tố di truyền và môi trường góp một phần gây bệnh.

“Ung thư vú là một căn bệnh phức tạp đó là lý do chúng tôi đang quyết tâm đột phá yếu tố di truyền để xác định nguyên nhân chính xác.”

 

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.