Zona thần kinh cần kiêng gì?

Tác giả: Hải Yến

Tham vấn y khoa: PGS. TS. Nguyễn Hữu Công

rượu bia

Zona là một bệnh do vi rút gây ra, tấn công chủ yếu lên da và dây thần kinh ở vùng da đó. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp căn bệnh này nhanh chóng thuyên giảm. Dưới đây là những thực phẩm khi bị zona thần kinh nên kiêng.

Zona là một bệnh do vi rút gây ra, tấn công chủ yếu lên da và dây thần kinh ở vùng da đó. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp căn bệnh này nhanh chóng thuyên giảm. Dưới đây là những thực phẩm khi bị zona thần kinh nên kiêng:

bệnh zona

Ngũ cốc tinh chế

Các tổn thương do bệnh zona gây ra có thể lâu phục hồi nếu bạn không kiêng ngũ cốc dạng tinh chế.

Thực phẩm giàu arginine

Lúa mạch làm tăng nguy cơ sảy thai

Chocolate, lúa mì, yến mạch, bánh mì trắng,… là những thực phẩm giàu Arginine. Người zona thần kinh cần tránh những thực phẩm trên bởi Arginine là axit amin có lợi cho sự phát triển của virus gây bệnh

Rượu bia

Hạn chế tối đa rượu bia nếu không muốn sức đề kháng suy giảm, tạo điều kiện cho virus gây bệnh lây lan nhanh hơn.

rượu bia

Thực phẩm khác

Một số loại thực phẩm ít vitamin và khoáng chất như đồ ngọt, đồ uống giàu carbohydrate, thức ăn chiên rán,… cũng nên hạn chế để việc điều trị mang lại kết quả tốt nhất.

 

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Viêm nang lông

Viêm nang lông là bệnh gì?

Viêm nang lông nhiễm trùng là viêm ở phần nông của nang lông. Có thể chỉ có một vài nang lông bị viêm nhưng cũng có khi nhiều nang lông cùng bị viêm. Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng da có lông trên cơ thể. Việc điều trị không phức tạp nhưng cần lưu ý điều trị tích cực kèm theo vệ sinh để phòng tái phát.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí