42 ngày sau khi sinh sẽ khám lại những nội dung gì?

42 ngày sau sinh(hoặc 6-8 tuần sau sinh), thai phụ cần được kiểm tra toàn diện 1 lần, đặc biệt các thai phụ có dấu hiệu bất thường khi mang thai. Điều này để đảm bảo sức khỏe của thai phụ cũng như khả năng sinh sản sau này (nếu có)

Hỏi: 42 ngày sau khi sinh sẽ khám những gì cho thai phụ?

Trả lời:

6-8 tuần sau khi sinh, sản phụ phải đến bệnh viện kiểm tra toàn diện một lần, để quan sát xem cơ thể người mẹ cũng như cơ quan sinh dục có hiện tượng bất thường không. Nếu trong người cảm thấy có gì khó chịu, thì phải đi khám sớm hơn.

Các nội dung kiểm tra bao gồm:

  • Đo huyết áp,
  • Kiểm tra tình hình hồi phục của tử cung và hai cạnh
  • Kiểm tra tình hình thuyên giảm của vết thương ở bụng và hội âm,
  • Đáy xương chậu, bầu ngực và lượng sữa tiết ra…

Đối với các trường hợp có bất thường trong thời gian mang thai, ngoài những nội dung kiểm tra thông thường ra còn phải tiến hành kiểm tra khác căn cứ vào tình hình cụ thể. Nếu có chứng cao huyết áp trong thời gian mang thai, thì phải kiểm tra lượng đạm trong nước tiểu; những người bị thiếu máu thì cần kiểm tra hệ số hemoglobin, hồng cầu; những người bị viêm nhiễm hệ thống tiết niệu thì kiểm tra phân tích nước tiểu, nếu cần thiết, làm xét nghiệm cấy niệu; người mắc bệnh tiểu đường phải kiểm tra lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu, khi cần thiết phải phân tích IGT.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nấm ăn

Tác dụng của nấm đối với phụ nữ mang thai

Nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, vì vậy các bà nội trợ vẫn có thói quen mua nấm làm món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là phụ nữ mang thai như tăng cường miễn dịch, bổ sung các vi chất thiết yếu.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí