Cách vệ sinh bộ phận sinh dục sau sinh

vệ sinh bộ phận sinh dục sau sinh

Sau khi sinh, phải dùng băng vệ sinh dành cho sản phụ, và phải thường xuyên thay, rửa, đồng thời cũng cần năng thay quần lót. Hàng ngày nên dùng nước ấm hoặc dung dịch thuốc tím 1:5000 để rửa bộ phận sinh dục ngoài.

Trả lời:

Sau khi sinh nở, rất cần thiết phải chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài, vì trong điều kiện bình thường, trong vòng 3 tuần sau khi sinh, tử cung phải thải ra ngoài các chất hỗn hợp qua đường âm đạo, bề mặt bị thương tổn của âm đạo, cổ tử cung, bộ phận sinh dục ngoài và bên trong tử cung còn chưa khỏi hẳn, phần xung quanh bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn thường có cặn huyết, chỉ cần sản phụ không chú ý đến vệ sinh một chút là sẽ dẫn đến nhiễm trùng, viêm bộ phận sinh dục.

Sau khi sinh, phải dùng băng vệ sinh dành cho sản phụ, và phải thường xuyên thay, rửa, đồng thời cũng cần năng thay quần lót. Hàng ngày nên dùng nước ấm hoặc dung dịch thuốc tím 1:5000 để rửa bộ phận sinh dục ngoài. Thời gian đầu bạn chồng bạn hoặc mẹ có thể giúp bạn, sau bạn có thể tự vệ sinh vì kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản.

  • Bước 1: Bạn có thể dùng bông gòn rửa xung quanh bộ phận sinh dục với nước ấm để loại bỏ các mảng máu bẩn.
  • Bước 2: Dùng bông gòn tẩm dung dịch thuốc tím lau xung quanh các mép.
  • Bước 3: Mặc quần lót cotton, thoáng, không được mặc quần lót bằng sợi hóa học, vì sợi hóa học không hút nước, không thoáng khí, gây ẩm ướt và kích thích cho da, có thể gây ngứa.

Khi thấy hiện tượng sinh dục ngoài có hiện tượng đỏ tấy, sưng, đau, ngứa… cần gặp bác sĩ để được thăm khám.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tại sao cần giảm cân trước khi mang thai ?

Để có thể mang thai khỏe mạnh bạn cần tập trung vào sức khỏe của bạn trước khi bạn thụ thai. Đạt được cân nặng phù hợp trước khi mang thai có thể cải thiện cơ hội mang thai và giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí