Bạn biết rằng chanh thêm hương một món ăn ngon từ salad trộn cho đến cocktail. Nhưng chanh cũng có một số công dụng bất ngờ, quá. Dưới đây là bảy cách trái cây tiện dụng này có thể giải quyết các tình huống khó xử trong nhà bếp .
Mục lục
- 1 1. Nước chanh ngăn trái cây và rau quả của bạn chuyển sang màu nâu
- 2 2. Nước chanh giúp bạn tránh gạo bị dính bết
- 3 3. Vỏ chanh giữ cho đường nâu mềm – và giúp bạn tiết kiệm
- 4 4. Nước chanh làm cho rau diếp của bạn giòn hơn .
- 5 5. Nước chanh giúp bạn nấu trứng luộc hoàn hảo
- 6 6. Nước chanh làm mềm thịt và làm cho nó ngon hơn
- 7 7. Nước chanh tăng cường hương vị thức ăn của bạn – Không cần thêm muối
1. Nước chanh ngăn trái cây và rau quả của bạn chuyển sang màu nâu
Một vài vắt nước trái cây có thể làm nên điều kỳ diệu cho bơ, táo, chuối và khoai tây sống gọt vỏ, vì nước chanh chỉ có tính axit đủ để ngăn chặn quá trình oxy hóa chuyển sang màu nâu. Hãy thử mẹo này vào lần tới khi bạn chuẩn bị bữa ăn trước thời hạn hoặc khi bạn bày ra một đĩa trái cây tươi cắt lát.
2. Nước chanh giúp bạn tránh gạo bị dính bết
Có một vấn đề với việc nấu cơm ? Thêm một vài giọt nước cốt chanh vào nước nấu ăn của bạn sẽ giúp gạo không bị dính vào nhau.
3. Vỏ chanh giữ cho đường nâu mềm – và giúp bạn tiết kiệm
Nước trái cây không phải là phần hữu ích duy nhất của chanh; vỏ siêu ẩm và hương vị của nó cũng có thể làm việc kỳ diệu trong nhà bếp. Thêm một lát vỏ chanh (với phần bã được loại bỏ hoàn toàn) vào hộp đường nâu của bạn để giữ cho nó không bị vón cục và cứng lại. Bằng cách này, bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ việc rây nào vào lần tới khi bạn làm Bánh quy bơ đậu phộng.
4. Nước chanh làm cho rau diếp của bạn giòn hơn .
Không cần phải ném chỗ rau diếp đó đi ! Một ít nước chanh và nước có thể giúp làm cho lá của bạn tươi trở lại. Để giòn lá limp, ngâm chúng trong một bát nước lạnh và cốc nước chanh, sau đó để trong tủ lạnh khoảng một giờ. Những chiếc lá sẽ hồi sinh và sẵn sàng để ăn. Xem mẹo này trong thực tế khi bạn thực hiện Salad rau củ nhiều lớp lành mạnh của chúng tôi .
5. Nước chanh giúp bạn nấu trứng luộc hoàn hảo
Ngay cả khi bạn đã thành thạo trứng luộc hoàn toàn, hãy thử đánh vỏ trứng bằng nước chanh trước khi thêm chúng vào nồi . Nước chanh giúp vỏ không bị nứt khi nấu, và nó cũng giúp chúng dễ bóc hơn một khi chúng đã sẵn sàng để ăn. Hãy thử kỹ thuật này trước khi bạn thưởng thức trứng luộc lần tới nhé.
6. Nước chanh làm mềm thịt và làm cho nó ngon hơn
Nước chanh là một chất làm mềm thịt tuyệt vời; tính axit nhẹ nhàng phá vỡ các sợi protein trong thịt, khiến nó trở nên mềm dẻo. Nếm thử sự khác biệt khi bạn làm món Steak với nước sốt nấm chanh .
7. Nước chanh tăng cường hương vị thức ăn của bạn – Không cần thêm muối
Một chút chanh hoàn toàn có thể biến đổi một bữa ăn, làm sáng các món ăn kem hơn và cân bằng hương vị trong hải sản. Nó cũng cung cấp một chất thay thế natri tuyệt vời cho muối, Lawrence nói. Điều này là hoàn hảo cho những người bị huyết áp cao và bất cứ ai muốn nấu các món ăn lành mạnh hơn mà không làm mất hương vị. Vắt chanh lên cá nướng Địa Trung Hải hoặc bít tết nướng và măng tây của chúng tôi với nước sốt kem Feta .
everydayhealth.com