Anh: Hơn 100 người nôn mửa, chảy nước mắt do tác động của đám mây lạ

Cảnh báo những tác động của môi trường đến sức khỏe con người do môi trường ô nhiễm, độc hại là hoàn toàn có cơ sở khi mới đây 133 người phải nhập viện do nôn mửa, chảy nước mắt và kích ứng cổ họng sau khi “đám mây” hóa chất xuất hiện trên bờ biển Anh.

Thông tin từ The Guardian cho biết chiều 27/8 giờ địa phương, một “đám mây” lạ xuất hiện trên bãi biển Birling Gap, hạt East Sussex đã khiến 133 người cần trợ giúp y tế. Bệnh viện Đa khoa Eastbourne nơi tiếp nhận các trường hợp này cho biết ban đầu chỉ có 6 bệnh nhân vào viện do nôn mửa và kích ứng mắt, họng nhẹ, nhưng đến tối số nạn nhân đã lên tới hơn 100.

Đám mây lạ khiến hơn 100 người nôn mửa, chảy nước mắt…

Một nhân chứng có tên Rebecca Balldock 21 tuổi kể lại: “Chúng tôi đi bơi rồi bị đau mắt dữ dội. Tất cả cứ nghĩ là do nước biển nhưng tình hình càng tệ. Lúc lên bờ, chúng tôi chảy nước mắt không ngừng và gần như không thấy gì. Những người khác cũng nhanh chóng rời đi”.

Ở góc độ khác, Kyle Crickmore mô tả “đám mây lạ đột nhiên xuất hiện” và “không khí đầy mùi clo”. “Thật kỳ lạ bởi trước đó trời vẫn nắng đẹp” nhưng sau khi xảy ra hiện tượng trên bãi biển vốn đông nghẹt du khách đã “hoàn toàn trống trơn” chỉ sau ít phút sơ tán.

Được biết, đại diện cảnh sát Sussex cũng nhận định hàng trăm người bị ngộ độc bởi một đám mây “chưa rõ nguồn gốc” mang theo bụi cùng một số hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Qua đó các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân sống dọc bờ biển đóng chặt cửa và hạn chế ra ngoài.

Mặc dù chưa biết nguyên nhân nào hình thành nên đám mây kỳ lạ trên, tuy nhiên hiện tượng trên là lời cảnh báo đến người dân trên toàn trái đất cần chung tay bảo vệ môi trường sống để tránh những thảm họa ô nhiễm môi trường do chính con người gây ra.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Vnexpress.net)

Ý kiến của bạn