Australia: Nguy cơ viêm gan A từ trái cây Trung Quốc

Theo tin từ Australia cho biết, đã có khoảng 450.000 người có thể đã ăn các quả đóng gói bị nghi ngờ chứa virus gây bệnh viêm gan A.

Trước đó, hơn 70.000 gói trái cây Trung Quốc của công ty Patties Foods bán mỗi tuần tại Australia, được cho là nguồn virus gây bệnh này cho những người ăn phải.

Hiện 18 người đã được chẩn đoán mắc bệnh. Với thời gian ủ bệnh lên đến 7 tuần, các chuyên gia lo ngại nhiều trường hợp sẽ phát bệnh trong thời gian tới.

Qua đó, các cơ quan y tếAustralia đang tích cực điều tra để đưa sự việc ra ánh sáng và kêu gọi người dân không mua hoặc ăn sản phẩm Nanna’s Raspberries loại 1 kg, hoa quả hỗn hợp Nanna’s Frozen Mixed Berries 1 kg và Creative Gourmet Mixed Berries 500 g.

 

Sản phẩm hoa quả đông lạnh gây viêm gan A của Trung Quốc

Hiện, Sở Nông nghiệp Australia đang liên hệ với những công ty đã nhập khẩu hoa quả Trung Quốc để tìm hiểu về nguồn gốc và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Các loại quả được cho là mang mầm bệnh được trồng ở Chile và Trung Quốc trước khi được đóng gói tại một nhà máy của Trung Quốc.

Viêm gan siêu vi A lây qua tiếp xúc với các nguyên liệu đã bị ô nhiễm bởi phân của người bệnh. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể chuyển biến phức tạp ở người cao tuổi, người bệnh gan mãn tính và người có hệ miễn dịch kém.

Trước nguy cơ các nguồn bệnh dịch đang có triều hướng lây lan từ các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc, Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân nên sử dụng các mặt hàng sản xuất trong nước nói chung, hoa quả nói riêng để đảm bảo sức khỏe và tránh lây lan các loại dịch bệnh trong cộng đồng.

Benh.vn (Tổng hợp)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú, mẹ giảm nguy cơ đau tim

Nghiên cứu của chuyên gia dịch tễ học Sanne Peters thuộc ĐH Oxford (Anh) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí của Hội Tim Mỹ nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp người mẹ giảm thiểu nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí