Banner benh.vn

Bé gái 4 tuổi suýt phải cưa chân từ một vết bầm nhỏ

“Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” câu ca dao nói về tình mẫu tử, công ơn trời biển của các bậc sinh thành khi chăm sóc, nuôi dạy các con từ khi lọt lòng đến lúc trưởng thành. Qua câu chuyện cảm động về bé gái 4 tuổi bị mắc bệnh hiếm suýt phải cưa một chân, người đọc sẽ cảm nhận được công lao dưỡng dục của cha mẹ lớn lao như thế nào…

Cô bé Bo August 4 tuổi, sống tại Worcester (Anh) sinh ra bình thường, khỏe mạnh. Một ngày nọ, người mẹ phát hiện chân con gái của mình tự nhiên xuất hiện những vết bầm sau đó thì gần như toàn bộ 2 chân cô bé bị biến thành màu đen.

Sau khi gia đình đưa bé đến bệnh viện, các bác sĩ đã làm các xét nghiệm các bác sĩ kết luận cô bé Bo August đã mắc phải một rối loạn hiếm gặp gọi là ban xuất huyết bạo phát, được phát triển từ bệnh thủy đậu.

Các bác sĩ giải thích sau quá trình cơ thể chống chọi với căn bệnh thủy đậu đã gây ra sự thiếu hụt protein “S”, dẫn đến máu của cô bé không thể để đông lại. Kết quả là, các cục máu đông hình thành bên trong các mạch máu của da dẫn đến hoại tử.

Theo thời gian, vết bầm đã lan rộng, bao phủ gần hết chân cô bé một màu đen rất kinh khủng khiến Bo gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Để điều trị tình trạng này, chân của em có thể sẽ phải bị cắt bỏ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cô bé Bo August 4 tuổi đã may mắn giữ được đôi chân

Sau đó, Bo sau đó tiếp tục được chuyển đến viện nhi Birmingham để chăm sóc đặc biệt. Cô bé đã phải nằm viện 2,5 tháng, trải qua 12 lần dùng thuốc gây mê, 3 lần ghép da và trao đổi huyết tương. Rất may mắn, đôi chân của em tuy rằng có sẹo, nhưng sau một thời gian phải ngồi xe lăn, nghỉ dưỡng, đã được phục hồi hoàn toàn.

Từ trường hợp của con mình, Chị Julia, mẹ bé khuyến cáo và chia sẻ cùng các bậc phụ huynh: “Tôi hi vọng các phụ huynh sẽ chú ý hơn về tình trạng này vì đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Con bạn có thể sẽ chết hoặc mất đi tay chân vì thủy đậu. Bác sĩ sẽ có các xét nghiệm nồng độ protein trong máu, có thể phát sớm được biến chứng. Bo may mắn được phát hiện đúng lúc nhưng ước gì chúng tôi đã yêu cầu xét nghiệm máu sớm hơn”.

Benh.vn Theo soha.vn & Dailymail

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.