Hỏi: Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?
Trả lời:
Trứng gà và trứng vịt đều là nguồn tự nhiên có ít nhất 13 loại vitamin và khoáng chất, cùng với các chất chống oxy hoá lutein, zeaxanthin và axit béo không no thiết yếu. Trứng gà hay vịt đều là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể.
Theo các lương y và chuyên gia dinh dưỡng, thai phụ tốt nhất nên ăn trứng gà nhiều hơn trứng vịt nếu sử dụng trứng ăn hàng ngày vì:
- Mặc dù trứng vịt vượt trội về mặt dinh dưỡng hơn trứng gà, tuy nhiên, trứng gà ít Calo và hàm lượng Cholesterol thấp hơn nên về cơ bản sẽ đảm bảo sức khỏe ổn định hơn.
- Trứng vịt vỏ thường xốp hơn nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
- Trứng vịt có mùi vị không thơm bằng trứng gà.
Do vậy, phụ nữ có thai nên ăn trứng gà thường xuyên thay vì trứng vịt.