Bệnh vảy nến làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Các kết quả nghiên cứu cho thấy nam giới có tiền sử mắc bệnh vảy nến thì cũng bị tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy nam giới có tiền sử mắc bệnh vảy nến thì cũng bị tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Để tìm hiểu kỹ hơn mối liên quan này, các nhà nghiên cứu ở Đại học Y Đài Bắc (Đài Loan) đã phân tích dữ liệu từ Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Đài Loan về 4606 nam giới bị rối loạn cương dương và một nhóm gồm 13.818 người khỏe mạnh không bị rối loạn cương dương. Tuổi trung bình của các đối tượng nghiên cứu là 57,3 tuổi.

Các nhà khoa học đã đánh giá xem liệu nhóm nam giới bị chẩn đoán mắc bệnh vảy nến trước đây có dễ bị rối loạn cương dương hơn nhóm kia hay không.

Tính chung, 136 đối tượng (0,7%) có tiền sử mắc bệnh vảy nến. Trong số đó có 77 người (1,7%) ở trong nhóm bị rối loạn cương dương còn 59 người (0,4%) ở trong nhóm kia.

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu như thu nhập hàng tháng, vị trí địa lý, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì… thì những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến dễ bị rối loạn cương dương gấp 3,8 lần người khỏe mạnh.

Benh.vn (Theo TNO)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Viêm nang lông

Viêm nang lông là bệnh gì?

Viêm nang lông nhiễm trùng là viêm ở phần nông của nang lông. Có thể chỉ có một vài nang lông bị viêm nhưng cũng có khi nhiều nang lông cùng bị viêm. Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng da có lông trên cơ thể. Việc điều trị không phức tạp nhưng cần lưu ý điều trị tích cực kèm theo vệ sinh để phòng tái phát.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí