Bệnh vảy nến làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Các kết quả nghiên cứu cho thấy nam giới có tiền sử mắc bệnh vảy nến thì cũng bị tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy nam giới có tiền sử mắc bệnh vảy nến thì cũng bị tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Để tìm hiểu kỹ hơn mối liên quan này, các nhà nghiên cứu ở Đại học Y Đài Bắc (Đài Loan) đã phân tích dữ liệu từ Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Đài Loan về 4606 nam giới bị rối loạn cương dương và một nhóm gồm 13.818 người khỏe mạnh không bị rối loạn cương dương. Tuổi trung bình của các đối tượng nghiên cứu là 57,3 tuổi.

Các nhà khoa học đã đánh giá xem liệu nhóm nam giới bị chẩn đoán mắc bệnh vảy nến trước đây có dễ bị rối loạn cương dương hơn nhóm kia hay không.

Tính chung, 136 đối tượng (0,7%) có tiền sử mắc bệnh vảy nến. Trong số đó có 77 người (1,7%) ở trong nhóm bị rối loạn cương dương còn 59 người (0,4%) ở trong nhóm kia.

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu như thu nhập hàng tháng, vị trí địa lý, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì… thì những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến dễ bị rối loạn cương dương gấp 3,8 lần người khỏe mạnh.

Benh.vn (Theo TNO)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Sơ cứu cánh tay bị bỏng

Sơ cứu khẩn cấp khi bị bỏng

Khi bị bỏng phải sơ cứu nhanh và khẩn trương tránh để những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Việc sơ cứu này cần phải được thực hiện dựa trên những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu bỏng, nếu không sẽ vô tình dẫn đến những tổn thương khác. Ngay sau đó, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí