Bố có tinh trùng bất động vẫn có thể sinh con

Với những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam, trong những năm vừa qua hàng trăm em bé đã ra đời từ phương pháp này. Đặc biệt, những người bố có tinh trùng bất động vẫn có thể sinh con. Thành công không chỉ đem lại niềm vui trọn vẹn cho những gia đình không may bị khiếm khuyến trong sinh sản mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam.

Ngày 2/8, tại hội thảo về điều trị hiếm muộn do Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) tổ chức, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) của bệnh viện cho biết trung tâm đã bắt đầu triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ tháng 3/2010, đến nay đã đón chào hàng trăm em bé ra đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Hiện IVF của Bệnh viện Bưu điện thực hiện nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang được các trung tâm IVF ở VN và thế giới áp dụng, trong đó có phương pháp trữ trứng (giúp các cặp vợ chồng vẫn có thể sinh con trong trường hợp chồng không có tinh trùng ngày lấy trứng để thụ tinh; phụ nữ phải điều trị ung thư; phụ nữ lập gia đình muộn…).

Đặc biệt, bệnh viện đã điều trị hiếm muộn thành công cho người chồng có tinh trùng bất động hoàn toàn bằng cách làm xét nghiệm nhuộm, xác định tinh trùng bất động còn sống để lựa chọn cho thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả, đã có hàng trăm em bé ra đời nhờ phương pháp này nhờ áp dụng xét nghiệm nhuộm cho những trường hợp bệnh nhân có tinh trùng bất động. Trước đó, phương pháp truyền thống chỉ dừng ở kết quả xét nghiệm, nam giới có tinh trùng bất động thì không có khả năng làm cha.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.com.vn)

Ý kiến của bạn