Bỏng nặng đùi, bộ phận sinh dục do bật lửa ga phát nổ và lời cảnh báo

Đối với những quý ông “nghiền” thuốc lá thì hộp quẹt gas hay còn gọi là bật lửa gas là vật bất lý thân thường để trong túi quần, áo. Tuy nhiên cũng chính vì lý do này đã khiến một người đàn ông bị bỏng nặng vùng đùi và bộ phận sinh dục.

Theo thông tin Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Đ.Q.B. (53 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đã bị bỏng nặng vùng đùi và bộ phận sinh dục do hộp quẹt gas trong túi quần bị xì ga rồi bốc cháy.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh – trưởng khoa bỏng và tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) chia sẻ chiếc hộp quẹt tuy nhỏ nhưng đã gây tổn thương nặng nề cho bệnh nhân. Bệnh nhân B. bị bỏng 20-30% cơ thể, bỏng sâu độ 2, 3 và nguy cơ nhiễm trùng cao.

Trước đó, trưa 13-10 bệnh nhân B đến khám và khai với bác sĩ rằng có lấy hộp quẹt ra châm lửa hút thuốc rồi cho vào túi quần. Sau đó, ông cảm thấy nóng vùng đùi và phát hiện hộp quẹt bị xì gas, quần đang cháy. Ngay lập tức ông B chạy vào nhà vệ sinh cởi bỏ quần áo nhưng lửa đã cháy lan ăn sâu vào da.

Từ trường hợp hy hữu trên, bác sĩ Khanh khuyến cáo đấng mày râu không nên để các loại bật lửa vào túi quần, áo để tránh những tai nạn có thể xảy ra. Đặc biệt, khi bật lửa phát nổ phải nhanh chóng dập tắt ngọn lửa, cởi bỏ quần áo và làm mát ngay vùng bỏng bằng cách rửa vết thương dưới nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, không dùng nước quá lạnh hay nóng quá (tốt nhất là nước 16-20 độ).

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.