Ngồi ghế bóng: Phương pháp giúp giới văn phòng giữ gìn sức khỏe

Giới văn phòng thường than trời về những căn bệnh liên quan đến cổ, vai, gáy, cột sống…Để giảm thiểu nguy cơ dẫn đến những căn bệnh trên, những chiếc ghế văn phòng bằng bóng đã ra đời.

Theo boldsky, su hướng sử dụng quả bóng tập thể dục như một chiếc ghế ngồi đang nở rộ ở nhiều nước bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng phân tích và nghiên cứu tác dụng từ chiếc ghế bóng đáng quý này.

Cơ thể thường xuyên di chuyển tạo sự cân bằng

Khi ngồi trên những chiếc ghế đang sử dụng tại văn phòng, bạn hiếm khi di chuyển. Tuy nhiên, khi ngồi trên một quả bóng, ngay cả những chuyển động nhẹ nhàng một chút cũng sẽ làm cho cơ thể điều chỉnh chính nó để tìm sự cân bằng.

Liên kết cột sống tốt hơn

Nhờ ngồi trên quả bóng nên cơ thể cố gắng tìm ra sự cân bằng bằng cách ngồi chính xác. Do đó, khi ngồi đúng tư thế, xương sống sẽ không bị ảnh hưởng, qua đó có thể ngăn ngừa đau lưng, vai, gáy.

Máu huyết lưu thông

Ngồi trên ghế trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông trong một số phần của cơ thể. Nhưng một quả bóng tập thể dục làm tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Tăng sức mạnh cốt lõi

Để ngồi vững trên một quả bóng tròn đòi hỏi các cơ ở bụng vẫn phải làm việc đều đặn để giữ cho cơ thể ở yên vị trí. Vì vậy, chỉ cần ngồi trên quả bóng tập thể dục cũng có thể có lợi như tập thể dục.

Thể lực khỏe hơn

Khi ngồi trên một quả bóng tập thể dục để làm việc, bạn có xu hướng cảm thấy mạnh mẽ ngay cả vào thời điểm cuối ngày.

Tuy nhiên, để tập được thói quen ngồi bằng ghế bóng không phải là chuyện đơn giản vì ban đầu sẽ khiến chúng ta khó chịu.

Lời khuyên: bạn có thể ngồi trong vài phút của ngày và tăng dần thời gian khi cơ thể bắt đầu quen với nó trước khi thay thế hoàn toàn chiếc ghế thông thường.

Đốt cháy nhiều calo hơn

Ngoài những lợi ích trên, ngồi ghế bóng còn giúp ích cho những người đang cố gắng giảm cân.

Nguyên nhân, khi cơ thể tiếp tục di chuyển trên ghế, tiêu hao năng lượng sẽ tăng lên. Vì vậy, nó giữ cho bạn có vóc dáng phù hợp. Vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngồi ghế bóng ngay hôm nay bạn nhé.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn