Hỏi: Bột sắt nguy hại tới sức khỏe, vậy những loại thực phẩm nào thường có nguy cơ nhiễm bột sắt?
Trả lời:
Thông thường, bột sắt sẽ được dùng để “phù phép” cho các loại thực phẩm có màu đỏ, vàng, vốn chỉ được phép tẩm ướp bằng bột hạt điều có giá khá đắt (hơn trăm nghìn 1 kg), nên bạn và gia đình nên chú ý đề phòng các loại thực phẩm có màu vàng tươi, vàng ruộm bắt mắt như chim quay, gà, vịt… Ngoài ra bột sắt còn được dùng làm chất tạo màu cho một số món ăn ”khoái khẩu” như bún riêu, bún ốc, bún bò… làm cho nước dùng có màu tươi, kích thích vị giác. Vì cậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm đã chế biến sẵn.
Benh.vn