Các vi chất đặc biệt có lợi cho sinh lý nam

Theo các chuyên gia, muốn trở thành người đàn ông tràn đầy sinh lực, nam giới nên chú ý bổ sung các vitamin và khoáng chất.

Theo các chuyên gia, muốn trở thành người đàn ông tràn đầy sinh lực, nam giới nên chú ý bổ sung các vitamin và khoáng chất sau.

Vitamin E

Được gọi là chất “cải lão hoàn đồng” là bởi nó giúp cho tinh trùng đông về số lượng, tinh nhuệ về chất lượng, làm tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh…

Vitamin C

Giúp cho tinh dịch không bị kết dính, tăng cường khả năng miễn dịch và tạo sự hưng phấn. Vitamin C có nhiều trong các loại rau có màu xanh sẫm, trong các loại quả như bưởi, cam, chanh, bồ quân…

Vitamin B

Nhất là vitamin B12 có tác động tốt đối tới tế bào sinh dục. Ngũ cốc, mầm lúa mì, sữa… đều là những thực phẩm rất giàu vitamin B.

Kẽm

Là thành phần cấu thành của rất nhiều enzym, tham gia vào các phản ứng sinh hóa của cơ thể, tham dự vào sự thay đổi cũ – mới của tinh trùng và của tuyến sinh dục. Khi thiếu kẽm sẽ xuất hiện tình trạng ngừng trệ sinh trưởng, hệ sinh dục phát triển chậm, lượng tinh trùng ít và yếu.

Thức ăn có nhiều kẽm là: thịt các loại, trứng, gan gà, đậu, đặc biệt là hải sản có hàm lượng kẽm rất cao.

Mangan

Ngoài khả năng tăng cường hoạt lực của các enzym, xúc tiến sự phát triển của xương… mangan còn có khả năng bảo vệ chức năng sinh sản. Mangan thúc đẩy cơ quan sinh dục phát triển mạnh, tinh trùng sản sinh nhanh. Mangan có nhiều trong thức ăn từ thực vật như gạo, lúa mì, đậu nành, rau diếp, rau chân vịt, đặc biệt là lá chè.

Selen

Giúp cơ thể tránh bị các nguyên tố có hại phá hủy hệ thống sinh sản. Thiếu selen, lượng tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể. Thực phẩm nhiều selen gồm: thịt, hải sản, gan và bầu dục động vật.

Sắt

Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, cơ thể yếu ớt, mệt mỏi, năng lực tình dục kém, tinh trùng loãng, yếu. Nên chú ý sử dụng nhiều thức ăn từ huyết và nội tạng động vật và thịt các loại. Nếu bị thiếu sắt cần bổ sung viên sắt theo chỉ định của bác sĩ.

Caffein

Có tác dụng làm tăng hưng phấn, giải trừ mệt mỏi, tăng tỉ lệ tinh trùng hoạt động cũng như tăng tuổi thọ của tinh trùng. Chocolate, cà phê, chè… rất giàu caffein. Caffein còn giúp nam giới tăng hưng phấn tình dục

Iod

Là thành phần tham gia vào việc tổng hợp hormon tuyến giáp. Mà tuyến giáp thì có liên quan rất mật thiết đến sự sinh trưởng và phát triển của các cơ quan của cơ thể. Thiếu iod dẫn đến các bệnh về tuyến giáp đồng thời ảnh hưởng lớn đến sinh lý, nhất là ở nam giới. Nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày các thực phẩm giàu iod như hải sản, rong biển, tảo biển… Sử dụng gia vị có bổ sung iod hàng ngày.

Benh.vn

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Bảo vệ sức khỏe cho người đồng tính nam

Hiểu các vấn đề sức khỏe quan trọng đối với người đồng tính nam và nam có quan hệ tình dục với nam giới - từ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đến trầm cảm - và nhận được lời khuyên để chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí