Cách chọn băng vệ sinh

Tác giả: An Nguyên

Băng vệ sinh là sản phẩm rất cần thiết đối với người phụ nữ trong thời kỳ kinh nghuyệt nhằm giữ gìn trang phục sạch sẽ, tạo thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Băng vệ sinh là sản phẩm rất cần thiết đối với người phụ nữ trong thời kỳ kinh nghuyệt nhằm giữ gìn trang phục sạch sẽ, tạo thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày

Ngày xưa, chị em phụ nữ thường dùng vải xô để thấm hút, phới phóng và tái sử dụng nhiều lần.  Về sau băng vệ sinh được sử dụng và cải tiến dần với các chất liệu có tính thấm hút tự nhiên Ngày nay, công nghệ hóa học phát triển, người ta làm ra nhiều loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút cực tốt, hình dáng đa dạng đặc biệt có nhiều “tính năng” hơn như không bị biến dạng, không bị di lệch, tạo sự nhẹ nhàng và thoải mái trong vận động. Ngoài ra, một số sản phẩm còn có thêm chất khử mùi hay một vài chất chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên, mam mát, vừa khử mùi vừa có tính khử trùng nhẹ. Benh.vn xin đưa ra một số tiêu chí để lựa chọn băng vệ sinh phù hợp

Lượng kinh nguyệt

Các chị em nên căn cứ theo lượng kinh nguyệt để chọn loại băng phù hợp. Nhưng ngày đầu có thể dùng băng mỏng độ thấm vừa phải, những ngày sau sẽ sử dụng loại có khả năng thấm nhiều hơn. Trung bình một miếng băng sau bốn giờ mới hút đầy dịch nên bạn có thể tạm an tâm. Không nên sử dụng một miếng băng từ sáng đến tối. Tốt nhất sau 4-5 giờ thay một lần.

Phản ứng của cơ thể

Loại băng vệ sinh tốt có khả năng thấm hút nhanh máu kinh, không làm lấm máu ra trang phục, không biến dạng dù đã thấm nhiều máu, không làm cản trở hoạt động của người sử dụng. Một vài người cơ địa dị ứng có thể bị dị ứng với các loại hóa chất có trong sản phẩm, gây tình trạng ngứa rát, nổi mẩn đỏ khi sử dụng và do máu kinh khi bị khô cứng có cạnh rất sắc cứa vào da gây sây sát, mẩn ngứa hay hăm đỏ vùng kín ngay sau kỳ kinh và thường tự khỏi sau vài ngày không dùng băng. Do đó, cần đổi phải thay băng vệ sinh khi thấy phản ứng và rửa sạch âm hộ nhiều lần trong ngày hành kinh.

Kinh tế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại băng vệ sinh. Cần lựa chọn băng vệ sinh dựa vào nhu cầu thực tế và mức độ kinh tế của bản thân, cũng như dựa vào đánh giá của bản thân qua quá trình sử dụng. Sử dụng băng vệ sinh đúng cách và phù hợp giúp người phụ nữ thoải mái, yên tâm trong sinh hoạt thường ngày, cũng như tránh được một số tình trạng viêm nhiễm sinh dục.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Bảo vệ sức khỏe cho người đồng tính nữ

Hiểu các vấn đề sức khỏe quan trọng đối với người đồng tính nữ có quan hệ tình dục với nữ giới - từ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đến trầm cảm - và nhận được lời khuyên để chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí