Trong bài viết hôm nay, Benh.vn xin giới thiệu đến bạn cách làm món salad thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu:
– Ổi giòn: 800g
– Tôm sú: 200g
– Thịt ba rọi xông khói: 100g
– Chanh vàng: 1 trái
– Ớt xanh, ớt sừng: 4 trái
– Hành phi, húng lủi, mè trắng rang
– Đường, muối, dầu ăn, xốt mayonnaise
Thực hiện:
Bước 1:
– Ổi gọt vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp 1M đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.
– Tôm rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.
– Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ơt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.
Bước 2:
Pha nước trộn: Trộn đều 2M nước chanh, 1M đường, 1/3m muối, 1m vỏ chanh mài, ớt cắt sợi và ớt xanh đập dập.
Bước 3:
Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi và 1M xốt mayonnaise
Thành phẩm:
Trình bày món salad ra dĩa, rắc thêm hành phi và mè trắng rang.
Tôm vừa chín tới rất là ngọt và miếng thịt xông khói thì đậm đà và vừa miệng. Món ăn có vị chua ngọt hài hòa bên cạnh đó có mùi thơm của vỏ chanh, mùi của mè rang đặc biệt có vị béo nhẹ của xốt hòa quyện với miếng ổi giòn giòn. Đảm bảo trong thực đơn có món salad ổi thì sẽ cân bằng dưỡng chất nữa và món ăn này dễ thực hiện nữa chứ.
Mách nhỏ:
Chọn ổi có vỏ màu xanh sáng, sần đều, cứng sẽ có độ giòn.
Thịt ba rọi xông khói chiên trước khi trộn salad sẽ giòn và ngon hơn.
Benh.vn