Con bạn là một đứa trẻ mắc chứng biếng ăn thường xuyên khiến bạn vô cùng đau đầu? Bạn không biết làm thế nào để giúp trẻ hứng thú với việc ăn uống và ăn ngon miệng hơn? Hãy tự tay làm cho trẻ những món ăn trong bài viết dưới đây của chúng tôi, những món ăn dưới đây không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn có hình thức bắt mắt sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ vô cùng.
Mục lục
Tôm xoài cuốn bánh đa
Nguyên liệu:
– 8 con tôm sú
– Dưa chuột, xà lách, ớt ngọt, hành lá, xoài xanh, rau mùi, bánh đa nem
Cách làm:
– Lướt bánh đa qua chút nước cho mềm để khi cuốn nem không bị vỡ.
– Ớt chuông, dưa chuột, xoài xanh rửa sạch rồi thái chỉ, thành các lát vừa ăn, cuốn dễ.
– Tôm bóc vỏ, cắt dọc thân tôm để lấy chỉ đất ra cho sạch. Rồi luộc hoặc hấp chín.
– Xếp lần lượt các nguyên liệu lên bánh đa nem. Rồi cuốn lại vừa ăn.
Pha nước chấm:
– Hành lá thái nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê mật ong
– Trộn chung các nguyên liệu lại với nhau sẽ có một bát nước chấm thơm ngon hấp dẫn.
Trứng cuộn ba lớp
Nguyên liệu:
(cho 2 người)
– Bột mỳ 50g, 120g nước, một chút muối
– 4 quả trứng
– Một ít giăm bông thái lát mỏng
– Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
– Trộn bột với nước và chút muối, hòa đều rồi để sang 1 bên.
– Đun nóng chảo không dính, đổ ½ chỗ bột nước vào, nghiêng chảo để bột dàn mỏng đều.
– Để lửa vừa cho bột chín, lật mặt kia rán tiếp. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.
– Trứng đập ra bát, thêm chút xíu muối tiêu, đánh tan, thêm ít hành lá quậy đều. Giăm bông sẽ được cuộn cùng trứng, mà giăm bông đã có vị mặn sẵn nên bạn hãy cân nhắc lượng muối cho vào trứng và bột nhé.
– Đặt chảo trở lại bếp, cho chút xíu dầu ăn. Đổ nửa chỗ trứng vào tráng, để lửa vừa cho trứng chín 1 mặt thì đặt 1 miếng bột mỳ rán vào rồi xếp giăm bông lên. Giăm bông phải được cắt mỏng để cuộn lại thật dễ dàng.
– Từ từ cuộn trứng lại, lớp trứng bên ngoài cuộn lấy lớp bột mỳ và giăm bông. Lật úp mép trứng cuộn, rán thêm chừng nửa phút. Lấy ra đĩa. Làm tiếp với nửa trứng còn lại.
– Dùng dao sắc, cắt trứng thành nhiều miếng. Cho trẻ ăn kèm với bánh mỳ, ăn vào bữa sáng hoặc ăn trong bữa chính cho sẽ thích vô cùng.
Pizza hải sản
Nguyên liệu:
– Đế bánh pizza bán sẵn
– 200 gr tôm sú, 150 gr mực, 100 gr tôm
– Hành tây, quả ôliu, ớt chuông xanh, vàng mỗi loại 1 quả
– Lá Oregano khô, sốt cà chua
– 1 muỗng hạt nêm
– 200 gr pho mát Mozzarella (cheese)
Cách làm:
– Bật lò trước ở 250 độ C
– Cho đế bánh vào nướng sơ 5-10 phút lấy ra
Nhân bánh:
– Tôm, mực, cồi điệp rửa sạch.
– Tôm cắt hạt lượu, mực cắt khoanh
– Hành tây, ớt bổ múi cau mỏng
– Cho dầu olive vào làm nóng, cho lá oregano xào cho thơm, tiếp đến cho mực, tôm, cồi điệp, hạt nêm xào cho thấm rồi cho hành tây, ớt chuông đảo qua, tắt bếp.
– Phần đế bánh mới nướng sơ, quét 1 lớp xốt cà lên mặt, sau đó cho hỗn hợp nhân hải sản vừa xào lên, pho mát Mozzarella thái mỏng xếp lên trên cùng, rắc chút lá oregano lên mặt cho vào lò nướng ở 250 độ C trong 10-15 phút, khi bánh vàng, pho mát tan chảy là được.
Bánh quy yến mạch nho khô
Nguyên liệu:
– 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
– 95g bột mỳ
– 110g đường nâu
– Trứng gà
– 130g bột yến mạch
– 70g nho khô
– ½ thìa cà phê muối nở (baking soda), ½ thìa cà phê vanilla dạng lỏng, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột quế
Cách làm:
– Đổ bơ và đường vào một âu lớn, đánh đều bơ với đường cho đến khi quyện thành hỗn hợp mềm mịn.
– Cho trứng và vanilla và trong âu, đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp thật mịn.
– Trong một âu khác, trộn đều bột mỳ, muối nở, muối và bột quế.
– Đổ hỗn hợp bột khô vào âu bơ trứng, đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. (Lưu ý là chỉ đánh đến khi quyện vào nhau thì dừng tay, không nên đánh quá kĩ).
– Vặn lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đổ bột yến mạch và nho khô vào, dùng phới trộn đều.
– Lấy scoop (dụng cụ lấy kem) cỡ nhỏ, lần lượt xúc từng viên bột ra khay đã lót sẵn giấy nướng. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 2-3cm để tránh việc sau khi nướng, bánh chảy ra và dính vào nhau.
– Nướng 14-18 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng nhâu nhạt là đạt. Có thể nướng thêm 1-2 phút nếu muốn bánh khô và giòn hơn.
Lấy bánh quy yến mạch ra, để nguội. Nếu các bạn muốn dùng được lâu, có thể cất bánh vào lọ kín để bảo quản.
Benh.vn (tổng hợp)