Câu chuyện xúc động của cô bé hiến tạng chỉ sống được 74 phút

Tác giả: An Nguyên

Câu chuyện xúc động của cô bé hiến tạng chỉ sống được 74 phút – bé đã trở thành người hiến tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh

Câu chuyện xúc động của cô bé hiến tạng chỉ sống được 74 phút – bé đã trở thành người hiến tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh

Hope khi vừa chào đời.

Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin cho biết một em bé sơ sinh tuy chỉ sống vỏn vẹn 74 phút nhưng đã trở thành người hiến tặng nội tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh.

Em bé được đặt tên là Hope. Mọi người gọi Hope là thiên thần hy vọng.

Trước khi Hope chào đời, Emma Lee và chồng của cô, Drew, đã biết được thông tin một trong hai đứa trẻ song sinh mắc chứng bệnh không thể chữa khỏi. Dù biết khả năng sống sót của em bé rất thấp nhưng họ vẫn dũng cảm sinh em bé.

Trước lần mang thai này, Emma đã có một cậu con trai 4 tuổi. Emma nói: “Chúng tôi đã vui mừng biết bao khi biết đang mang thai đôi nhưng khi thai đến tuần 12, tôi đã biết có gì đó không ổn.”

Bác sỹ nói một trong hai em bé bị thiếu não. Mắc căn bệnh này, đứa trẻ thường sẽ qua đời trong bụng mẹ hoặc qua đời ngay sau khi chào đời. Bác sỹ khuyên họ nên đưa ra một quyết định sớm nếu không rất có thể mẹ sẽ sinh sớm và ảnh hưởng đến em bé bình thường.

Emma đã khiến bác sỹ bất ngờ khi ngay lập tức quyết định sẽ sinh và hiến tặng nội tạng của em bé. Cô nói: “Chúng tôi đau lòng nhưng chúng tôi không hy vọng con bé cứ thế mà ra đi.” Chẳng ai có thể tưởng tượng cái cảm giác khi mới mang thai được 20 tuần đã phải lên kế hoạch đám tang của con gái. Đây lại chính là điều mà Emma và Drew đến từ Newmarket, Suffolk phải đối mặt.

Khi cô bé chào đời, mọi người trong gia đình đều có mặt. Emma nói: “Chúng tôi luôn ở bên từ khi cô bé chào đời. Chúng tôi không nói chuyện, mỗi người đều bế con bé một lúc.”

Hope bên mẹ và em trai

Drew nhớ lại: “Cái giây phút ôm cô bé vào lòng, tôi đã không kìm nén được cảm xúc. Con bé bé bỏng như vậy.”

Sau 1 giờ đồng hồ, Hope đã qua đời trong vòng tay của mẹ, cô bé vẫn chưa kịp ngắm nhìn thế giới này.

Sau khi Hope qua đời, thận của cô bé được cấy vào cơ thể một người trưởng thành còn tế bào gan thì được đưa vào cơ thể năm bệnh nhân đang chờ được cấy ghép gan, kéo dài thời gian chờ đợi của họ.

Emma và Drew nói rằng nếu có thể họ hy vọng có cơ hội được gặp những bệnh nhân này vì trên người họ có một phần cơ thể của Hope.

Emma và Drew bên hai con.

Hope là em bé thứ hai ở nước Anh bị thiếu não và hiến nội tạng khi qua đời. Trước đó, Teddy Houlston là người đầu tiên hiến nội tạng. Cậu bé chỉ sống được 100 phút.

Emma Lee nói: “Trước khi mang thai, tôi đã đọc câu chuyện về Teddy. Lúc đó tôi thấy bố mẹ cậu bé thật dũng cảm. Tôi không ngờ mình lại có câu chuyện giống gia đình Teddy. Khi biết Hope sẽ không sống được lâu, tôi tin tưởng rằng các bác sỹ có thể làm điều tương tự giống như đã thực hiện với Teddy”./.

 Benh.vn ( Theo Vietnam+)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú, mẹ giảm nguy cơ đau tim

Nghiên cứu của chuyên gia dịch tễ học Sanne Peters thuộc ĐH Oxford (Anh) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí của Hội Tim Mỹ nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp người mẹ giảm thiểu nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí