Banner benh.vn

Châu Âu: Nhiều phụ nữ đi đông lạnh trứng do chưa tìm được người phù hợp

Một nghiên cứu tại Đại học Yale cho thấy nhiều phụ nữ thông minh, có học thức đang tìm cách bảo tồn khả năng sinh sản của mình bằng cách đông lạnh trứng vì chưa tìm được người đàn ông phù hợp với bản thân.

Theo Metro, nghiên cứu của nhà nhân chủng học Marcia Inhorn tập trung vào 150 phụ nữ ở Mỹ và Israel có trứng đông lạnh. Hơn 90% người được hỏi cho biết đã chọn đông lạnh trứng bởi họ chưa lập gia đình, trong đó 81% phụ nữ có bằng đại học.

Tỷ lệ phụ nữ có học vấn cao đi đông lạnh trứng đang gia tăng

Nhà nhân chủng học Marcia Inhorn đánh giá phụ nữ có học thức đã trở nên “dư thừa”, trong khi đó số nam giới tương xứng lại không đủ để kết hợp. Đặc biệt, vấn đề càng trầm trọng hơn ở những nước mà số phụ nữ trẻ đi học đại học, sau đại học vượt trội hơn so với nam giới, đặc biệt là ở Anh. Do đó, giải pháp khả thi là phụ nữ nên giảm tiêu chuẩn chọn bạn để có thể tìm một người đàn ông phù hợp.

Liên quan đến vấn đề trên, tại Hội nghị Sinh sản ở Thụy Sĩ, bà Inhorn cho biết ở Trung Quốc, phụ nữ đang trở nên khan hiếm thì ở Anh ngược lại. Những phụ nữ có học thức, thành công nói rằng họ không thể tìm được bạn tình. Bà chia sẻ “Làm sao mà tất cả những phụ nữ tuyệt vời, hấp dẫn, thông minh lại than thở về chuyện khó tìm bạn đời. Đó là do sự chênh lệch ngày càng gia tăng trong trình độ học vấn của nam giới và phụ nữ”.

Qua đó, giáo sư Inhorn mong muốn những phụ nữ có học vấn cao cần cởi mở lòng mình đón nhận nam giới có học thức kém hơn để tránh tình trạng mất cân đối kể trên.

Benh.vn (Theo Vnexpress.net)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.