Banner benh.vn

Có nên bổ sung hormon để kéo dài tuổi xuân

Trả lời:

Những phụ nữ khi đã mãn kinh những vẫn muốn có kinh nguyệt bình thường để kéo dài tuổi xuân của mình phải sử dụng liệu pháp “Hormon thay thế”.

Liệu pháp “Hormon thay thế” rất thịnh hành ở các nước phương tây với hàng triệu phụ nữ sử dụng từ những năm 70 của thế kỳ trước. Xuất phát của liệu pháp điều trị này là nhằm chống lại các cơn bốc hỏa, khô da, giảm tiết dịch và tình trạng loãng xương do mất chất khoáng ở phụ nữ tuổi mãn kinh do đó giảm tỉ lệ gẫy xương và giúp cho họ “thanh xuân hóa” tuổi già.

Nguyên lý của liệu pháp là dùng các thuốc chứa hormon sinh dục đưa vào cơ thể người phụ nữ để thay thế các hormon tự nhiên trong cơ thể họ bị giảm sút do buồng trứng đã suy tàn. Như vậy những chị em nào thực sự có nhu cầu để giảm những triệu chứng khó chịu ở giai đoạn tiền mãn kinh thì nên sử dụng, nhưng nên được sự tư vấn của các bác sĩ sản khoa. Sở dĩ cần có sự thận trọng như vậy vì sau ba thập niên áp dụng liệu pháp này nhiều nghiên cứu ở các nước phương tây đã nêu lên những nguy cơ của liệu pháp làm tăng tỉ lệ bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não và ung thư vú.

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa dùng trực tiếp hormon thay thế với bổ sung gián tiếp hormon qua các sản phẩn có chứa các thành phần kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố một cách tự nhiên thì rất an toàn.

Đến nay người ta đưa ra một số nguyên tác để theo dõi, điều trị cho những người chỉ định dùng liệu pháp hormon thay thế như sau:

– Nên sử dụng khi có những vấn đề khó chịu quá mức do tình trạng mãn kinh gây nên như bốc hỏa, vã mồ hôi, giảm tiết dịch, loãng xương tiến triển nhanh…

– Thời gian điều trị chỉ nên trong vòng 2-3 năm.

– Phải được theo dõi thăm khám định kỳ

Và như đã nói ở trên các nước phương tây rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng để bổ sung hormon sinh dục trong thời kỳ mãn kinh vì đây đây không phải là sản phẩm thuốc, các thành phần trong sản phẩm chỉ giúp cơ thể tự sản sinh testosteron tự nhiên để kéo dài tuổi xuân ví dụ như sản phẩm Sâm Maca Swason

Benh.vn

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.