Có nên lấy người đàn ông yếu sinh lý không?

Tác giả: An Nguyên

Đôi khi khi bước đến quyết định quan trọng của đời người, phụ nữ cũng đắn đo xem liệu có nên đặt tình yêu lên trên sinh lý hay không ? Câu hỏi đặt ra là có nên lấy người đàn ông yếu sinh lý không? Cùng nghe ý kiến chuyên gia

Đôi khi khi bước đến quyết định quan trọng của đời người, phụ nữ cũng đắn đo xem liệu có nên đặt tình yêu lên trên sinh lý hay không ? Câu hỏi đặt ra là có nên lấy người đàn ông yếu sinh lý không? Cùng nghe ý kiến chuyên gia

Trả lời:

Thân chào em!

Những băn khoăn của em là hoàn toàn đúng, em đã nhận ra được vấn đề lớn trong hôn nhân nhưng để tìm được câu trả lời thì chính em là người phải lựa chọn bởi em sẽ là người chịu tất cả điều này.

Hôn nhân không giống như lúc yêu. Trước kia ông bà ta ‘có sao dùng vậy’ không có sự lựa chọn vì bị trói buộc bởi phong kiến. Tuy nhiên hiện nay tư tưởng về hôn nhân khá thoáng ví dụ như bọn em đã có thể sống thử để nhận ra sự chênh lệch này. Về tuổi tác người đàn ông sau độ tuổi 40 vẫn còn khá sung sức. Vậy mà bạn trai của em rơi vào tình trạng như vậy thì chúng ta phải xem xét nguyên nhân bạn trai em yếu sinh lý từ trước hay do áp lực công việc thực sự quá lớn. Có phải bạn trai em đang quá ngần ngại trong việc chia sẻ với em về vấn đề này không?

Theo em nói là em thường xuyên là người chủ động vậy em có thể chủ động đề cập đến vấn đề này để cả hai cố tìm ra lời giải không?

Đời sống tình dục không trọn vẹn sẽ dẫn tới nhiều khoảng trống lớn dù rằng hai người khá yêu nhau. Sự bù đắp và dung hoà này cần có tiếng nói chung từ cả hai phía, bản thân em đừng tỏ ra chán nản, trách móc. Em cần làm sao để anh ấy hiểu được cảm xúc, mong muốn của em, đồng thời khiến người yêu hoàn toàn thoải mái, tự tin khi chia sẻ các vấn đề của bản thân để cả hai cùng tìm ra các giải pháp phù hợp. Việc này đòi hỏi em phải có sự tế nhị, tinh ý và thực sự thấu hiểu bạn trai nếu em muốn tiếp tục tiến tới hôn nhân. Em cũng có thể khéo léo động viên anh ấy đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và được tư vấn hướng khắc phục phù hợp.

Còn để quyết định có đi tới hôn nhân thì không ai có thể hiểu và làm thay em được. Em phải tự biết là mình có thể vượt qua để sống chung với người ấy không vì em đã có thời gian chung sống. Nếu em thấy chuyện lệch pha tình dục vẫn là vấn đề lớn và không làm cho em thỏa mãn được thì các em cần thêm thời gian để tìm hiểu nhưng có lẽ em nên lường trước khó khăn, bởi các em còn đang trong giai đoạn khát khao nhất mà anh ấy vẫn thờ ơ chứng tỏ hai người chưa thể hòa hợp.

Đây là vấn đề không dễ giải quyết vì vậy em nên cân nhắc kỹ. Hạnh phúc là sự lựa chọn của trái tim và khối óc, hãy yêu bằng cả trái tim và tìm đến hạnh phúc bằng lý trí cần thiết.

Chúc em tìm ra được quyết định của mình!

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Bảo vệ sức khỏe cho người đồng tính nữ

Hiểu các vấn đề sức khỏe quan trọng đối với người đồng tính nữ có quan hệ tình dục với nữ giới - từ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đến trầm cảm - và nhận được lời khuyên để chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí