Cơm nấu nước trà – tuyệt chiêu ngừa ung thư và chữa bệnh hiệu quả

cơm nấu nước trà

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, dùng chút nước trà để nấu cơm có thể ngăn ngừa 5 loại bệnh thường gặp khá hiệu quả thay vì quá phụ thuộc vào thuốc.

Trà có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, nhưng ít ai nghĩ pha một chút nước chè khi nấu cơm lại có thể có nhiều tác dụng chữa bệnh đến như vậy.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, dùng chút nước trà để nấu cơm có thể ngăn ngừa 5 loại bệnh thường gặp khá hiệu quả thay vì quá phụ thuộc vào thuốc.

cơm nấu nước trà

Nấu cơm cho chút nước trà xanh, cách đơn giản để phòng bệnh (Ảnh minh họa)

1. Phòng chống ung thư

Chất polyphenol trong trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư trong cơ thể con người, có thể ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa.

2. Phòng chống đột quỵ

Một trong những lý do gây ra đột quỵ là khi lipid peroxide của cơ thể làm cho mạch máu ở các huyết quản mất tính đàn hồi. Trong khi đó, axit tannic trong trà có tác dụng hạn chế sản xuất lipid peroxide, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa đột quỵ.

3. Phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch

Trong nước trà chứa tới 70-80% chiết xuất Polyphenol từ lá trà. Bằng chứng khoa học cho thấy chất polyphenol trong trà có thể nâng cao khả năng phục hồi của vi mạch máu, ngăn chặn vỡ mao mạch và chảy máu.

Hơn nữa, chất polyphenol có thể làm giảm cholesterol máu, ức chế xơ vữa động mạch.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Trong cuốn sách về y học “Bản thảo thập di” thời nhà Đường (Trung Quốc) ghi chép lại rằng dùng trà đều đặn có thể làm cho cơ thể mảnh mai thon gọn hơn. Nếu thường xuyên dùng nước trà để nấu cơm, có thể hỗ trợ tiêu hóa, có hiệu quả cao trong việc phá vỡ các thành phần chất béo trong cơ thể.

5. Làm giảm chứng đau răng

Trà có chứa florua, là một chất quan trọng không thể thiếu được có tác dụng làm trắng và sạch răng.

Khi ăn một lượng chè phù hợp, có thể tăng cường khả năng phục hồi của răng khi bị tổn thương, đồng thời còn có tác dụng kháng acid, ngăn ngừa sâu răng.

Cách nấu cơm bằng nước trà

Ngâm 1 ít trà vào nước để rửa sạch, sau đó pha trà vào nước nóng cho đến khi nước trà tan ra đủ độ đậm. Rót một ít nước trà thông qua lưới lọc vào nồi cùng với nước lọc để nấu cơm như bình thường.

Lưu ý: Không nên dùng quá nhiều trà, không nên để bã trà rơi vào gạo. Có thể dùng nước lá chè tươi thay thế cho trà. Không nên ăn kèm các món ăn có độ đạm quá cao.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

Ý kiến của bạn