fbpx

Con đường trở về của người chuyển giới không hề đơn giản

Kỳ nguyên mới, việc chuyển đổi giới tính đã không còn là điều xa lạ đối với cộng đồng, tuy nhiên có một thực tế là không ít người thực hiện phẫu thuật sau đó lại hối hận muốn quay về con người trước kia của mình.

Tờ Daily Telegraph (Anh) mới đây kể về câu chuyện của giáo sư Miroslav Djordjevic, một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật điều chỉnh bộ phận sinh dục có văn phòng đặt ở Belgrade (Serbia).

Ngược dòng thời gian cách đây 5 năm, giáo sư Miroslav Djordjevic nhận được một yêu cầu kỳ lạ từ người đã mổ loại bỏ dương vật rằng hãy làm cách nào đó đưa người ấy trở lại trạng thái cũ. Trong y khoa, đó là một ca mổ “đảo ngược”.

Điều ngạc nhiên là 6 tháng sau ca phẫu thuật đó, ông Djordjevic tiếp tục nhận thêm 6 yêu cầu tương tự và cứ thế số người muốn quay lại như cũ mỗi lúc một đông.

Từ thực tế trên, giáo sư Miroslav Djordjevic chia sẻ việc phẫu thuật loại bỏ dương vật đã phức tạp và cấy lại dương vật lại là quá trình phức tạp khác có thể mất cả năm để hoàn tất. Ngoài ra chi phí phẫu thuật khá đắt, rơi vào khoảng 18.000 euro (hơn 480 triệu đồng) nên trước khi quyết định chuyển giới người bệnh nên cân nhắc kỹ càng để tránh ân hận về sau.

Ở một lĩnh vực khác, sau phẫu thuật “đảo ngược” nhiều người đã chia sẻ cùng ông về mức độ trầm cảm, thậm chí một số còn có ý định tự sát.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Sự thật về mối liên hệ giữa thiên tài và tự kỷ

Những năm gần đây, người ta thường nhắc đến mối dây liên hệ giữa tự kỷ và tố chất thiên tài. Nó khiến cho một số người có niềm tin lạc quan rằng những đứa trẻ nếu mắc tự kỷ thì có nhiều cơ hội đó là thiên tài. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí