Rau càng cua – một loại rau dân dã nhưng lại có rất nhiều những lợi ích sức khỏe. Hãy cùng Benh.vn tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà loại rau tưởng như “bỏ đi” này đem lại nhé
Mục lục
Rau càng cua là loại rau dại thường mọc ở nhiều nơi nhưng lại có lợi ích sức khỏe không ngờ
Chữa viêm họng
Lấy rau càng cua rửa sạch rồi xay nước để uống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai, ngậm thường xuyên giúp bệnh viêm họng thuyên giảm nhanh chóng. Dùng liên tục trong từ 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.
Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Có thể bạn chưa biết, rau càng cua rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy rau càng cua về rửa sạch rồi bóp giấm hoặc chanh, thêm ếch tẩm bột chiên vàng, trộn đều lên và ăn liên tục trong thời gian từ 2 – 3 lần mỗi tuần. Chỉ sau một thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy.
Tốt cho người bị thiếu máu
Với những người bị bệnh thiếu máu nên ăn rau càng cua mỗi tuần từ 2 – 3 lần. Có nhiều cách chế biến rau càng cua, bạn có thể dùng rau này bóp giấm trộn cùng thịt bò rồi xào chín ăn cùng cơm nóng. Kiên trì thực hiện chế độ ăn này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Lợi tiểu
Không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu, tiểu đường, loại rau này còn có khả năng giúp lợi tiểu. Để chế biến rau càng cua lợi tiểu, bạn nên rửa sạch rau rồi cho vào nồi nước đun sôi để lấy nước uống. Đều đặn sử dụng loại nước này mỗi ngày 2 lần và uống liên tiếp trong 5 ngày sẽ có hiệu quả.
Chữa đau lưng
Bạn cũng có thể sắc rau càng cua để uống mỗi ngày sẽ giúp chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận)
Chữa mụn nhọt
Những người bị nhọt, sưng tấy chưa vỡ mủ hoàn toàn có thể sử dụng rau càng cua để đun nước uống hoặc dùng bã đắp ngoài cho nhanh khỏi. Ngoài ra, rau càng cua có tác dụng chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành
Hỗ trợ tiêu hóa
Rau càng cua có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe
Ăn rau càng cua làm người mát, bớt táo bón, đi tiêu dễ dàng, người khỏe, tim bớt hồi hộp, có thể vì rau này có tính nhuận tràng và giàu vitamin C, kali.
Rau càng cua là rau ngon giòn, bổ mát, lạ miệng, là nguồn bổ sung nhiều vitamin vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.
Xem thêm: Cách chế biến rau càng cua – vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe