Cùng suy ngẫm ba món nợ tuyệt đối tránh khi ở tuổi trung niên

Tuổi trung niên, con người đã đi qua 2/3 quãng đời của mình bởi vậy có những điều chúng ta cần tuyệt đối tránh để giữ lại nhân cách cho bản thân. Hãy cùng suy ngẫm về 3 khoản tài không nên phát và 3 món nợ không nên mắc dưới đây.

Ba khoản tài không nên phát

Tiền tài có được nhờ ảnh hưởng của bản thân tại công ty

Trong cuộc sống thực tế có một số người khi đến tuổi trung niên đã mượn ảnh hưởng của bản thân tại công ty để phục vụ cho việc làm ăn của cá nhân mình. Mặc dù có thể thu về lợi nhuận nhưng hầu hết về sau khi xảy ra chuyện, kết quả đều vô cùng thê thảm.

Sự nghiệp mà bản thân cố gắng, nỗ lực trong nhiều năm bỗng chốc tan như mây khói bởi vậy, dù cơ hội có tốt đến đâu, mượn huy hoàng của cơ quan, đơn vị để phát tài là việc không nên làm.

Lời khuyên: Hãy từ bỏ đơn vị, tổ chức trước khi bắt tay vào việc cá nhân. Tuổi trung niên, tuyệt đối không nên lấy sự nghiệp ra làm trò đùa.

Tiền tài có được từ việc thấu chi từ tình cảm của người thân

Người thân bao gồm những người thân thiết, bạn bè, người nhà. Khi bất chấp tình cảm thân quen, làm trái lại tâm nguyện của họ để kiếm chác, làm lợi từ nguồn tiền của họ là những việc cần hết sức tránh.

Ttuổi trung niên, tình cảm giữa con người với con người là báu vật vô giá, do đó dù có đánh đổi bằng bao nhiêu tiền cũng không tương xứng.

Lời khuyên: Không nên thấu chi tình cảm của những người thân quen để làm lợi cho bản thân.Sai lầm ở tuổi này sẽ bị chỉ trích nhiều hơn là tha thứ.

Tiền tài có được từ việc hại người

Tuổi trung niên, lấy lợi ích có được từ việc hãm hại người khác để phát triển lên một vị trí bản thân mong muốn đó là việc bất cứ ai cũng không nên làm.

Ba món nợ không nên mắc

Nợ con cái

Đến tuổi trung niên, mỗi người cần phải coi trọng việc của con cái. Cho dù có bận đến đâu, sự nghiệp có quan trọng đến nhường nào thì so với con cái, tất cả đều không quan trọng.

Lời khuyên: Trong việc giáo dục và quy hoạch nghề nghiệp cho con cái, bố mẹ cần bỏ thời gian và công sức ra hỗ trợ con. Tuy nhiên món nợ với tiền đồ, tương lai của con cái là món nợ tuyệt đối không nên mắc, nếu không có lúc bạn phải ôm hận vì cả đời không trả hết nợ.

Nợ cha mẹ

Tuổi trung niên hãy trân trọng quãng thời gian bố mẹ còn sống trên đời và bù đắp cho họ hết sức có thể. Khi cha mẹ có tâm nguyện đi đâu, nguyện vọng gì cần giúp các cụ thực hiện nguyện vọng.

Lời khuyên: Hãy ở bên bậc phụ mẫu nhiều hơn một chút, bởi đến tuổi trung niên, cách hành xử đối đãi với bố mẹ của bạn sẽ làm tấm gương cho con cái nhìn theo.

Nợ ân nhân

Tuổi trung niên mỗi người đã có không ít ân nhân – những người dù ít dù nhiều đã thực tâm giúp đỡ chúng ta những lúc cần giúp đỡ nhất.

Lời khuyên: Hãy lục lại trí nhớ để tìm kiếm lại những ai đã thực sự vì mình.Thành công của chúng ta hôm nay, có một phần dấu ấn của những người mang tên “ân nhân” bởi vậy đừng mang món nợ này đến ngày về với cát bụi.

Trong đạo lý người Việt, biết ơn, tri ân là lẽ sống tốt đẹp ở đời. Có những khoảng thời gian ánh sáng trong cuộc đời ta lịm tắt rồi lại được nhen nhóm bởi tia lửa của một ai đó bởi vậy hãy nghĩ tới những người đã giúp đỡ ta trong lúc bần cùng, khó khăn nhất để thắp lên ngọn lửa ân tình và lòng biết ơn sâu sắc.

Cẩm nang y học Benh.vn  (Theo Soha.vn)

Ý kiến của bạn